SearchNews

Tháo dỡ 26 căn nhà cuối cùng tại chung cư Cô Giang

13/07/2017 14:03

Sáng 12/7 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, Tp.HCM cùng lực lượng công an, trật tự đô thị và đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ 26 nhà dân cuối cùng tại khu vực chung cư Cô Giang.

Tháo dỡ 26 căn nhà khu chung cư Cô Giang
Tháo dỡ 26 căn nhà cuối cùng trong khu vực chung cư Cô Giang

Các công nhân hiện đã rào lô cốt ngăn cách khu vực chung cư để sử dụng máy khoan, máy múc tháo dỡ các bức tường và ủi mặt bằng.
Sau khi được Ban đền bù giải phóng mặt bằng quận 1 thuyết phục, các hộ dân cuối cùng sinh sống trong khu chung cư đã dọn đồ đạc rời đi, bàn giao mặt bằng vào tối ngày 11/7. Thế nhưng, hiện vẫn còn một căn nhà của một công ty nhà nước chưa chịu di dời. Chính quyền quận 1 dự kiến sẽ cưỡng chế ngôi nhà này trong thời gian tới.

giải tỏa chung cư Cô Giang
Công nhân rào lô cốt xung quanh khu vực bị giải tỏa mặt bằng.

Được biết, khu vực giải tỏa có tổng cộng 750 căn hộ của khu chung cư Cô Giang và 134 nhà phố xung quanh. Hiện tại, 4 block hiện đã được giải tỏa, tháo dỡ xong. Mặt khác, người dân đã được tái định cư nơi khác để sinh sống.

Việc tháo dỡ này nhằm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai xây dựng khu căn hộ và trung tâm thương mại quy mô 1,4 ha, cao 30 tầng, cung ứng 1.092 căn hộ. Trong đó, gần 300 căn hộ phục vụ tái định cư tại chỗ.

(Theo Người Lao động)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu