SearchNews

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra thông tin hơn 300 dự án "treo" ở Hà Nội

31/08/2020 07:55

Liên quan tới thông tin báo giới phản ánh về hơn 300 dự án "treo" bỏ hoang ở Hà Nội, mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

hình ảnh khu đất dự án bỏ hoang nhìn từ trên cao
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội và Bộ TN&MT kiểm tra, xử lý thông tin hơn 300 dự án bỏ hoang trên địa bàn Thủ đô. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ ngày 26/8/2020 đã có công văn số 7101/VPCP-NN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra và xử lý thông tin báo chí phản ánh về hơn 300 dự án "treo" bỏ hoang tại các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Báo giới trước đó có phản ánh thông tin trên địa bàn TP. Hà Nội có tới hơn 300 dự án chậm tiến độ, bị bỏ hoang. Tình trạng này không chỉ gây lãng phí tài nguyên đất mà còn khiến người dân sống trong vùng quy hoạch dự án gặp nhiều khó khăn. Tuy vấn đề này không mới nhưng để có thể xử lý được những tồn tại là điệp khúc không hồi kết...

Theo đó, Bộ TN&MT, UBND TP. Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ giao trách nhiệm kiểm tra, xử lý thông tin, nội dung báo chí phản ánh nêu trên.

Thực tế cho thấy, không riêng gì Hà Nội, tình trạng dự án bất động sản không triển khai hoặc chậm triển khai, bị bỏ hoang nhiều năm tồn tại ở nhiều địa phương trên cả nước. Để khắc phục tình trạng này, Chính phủ cũng đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan chức năng thực hiện thanh, kiểm tra và thu hồi các dự án "đắp chiếu" nhiều năm.

 

An Thanh

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu