SearchNews

Tp.HCM: Chủ đầu tư vi phạm phòng cháy chữa cháy sẽ không được duyệt dự án mới

08/04/2019 11:51

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa kiến nghị UBND TP không phê duyệt dự án mới cho 3 công ty trên địa bàn do vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

vi phạm phòng cháy chữa cháy
Chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư chung cư Kim Hoàn Mỹ (số 21-23 Nguyễn Biểu, quận 5) đã cho người dân vào ở.

Cụ thể, đó là các công ty: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Kim Kim Hoàn Mỹ, Công ty TNHH Nguyễn Quyền và Công ty CP đầu tư - xây dựng số 8. Chính quyền Tp.HCM sẽ không phê duyệt các dự án mới được đầu tư bởi 3 doanh nghiệp này. 

Được biết, thông tin trên thể hiện trong báo cáo của Sở Xây dựng Tp.HCM về việc phối hợp kiểm tra những chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy trên địa bàn song đã đưa người dân vào ở. 

Mặt khác, Sở Xây dựng TP còn kiến nghị chuyển hồ sơ đối với Công ty TNHH Nguyễn Quyền và Công ty CP đầu tư - xây dựng số 8 sang cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an Tp.HCM. Lý do là, các doanh nghiệp không tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy với mức độ vi phạm nghiêm trọng hơn. 

Bên cạnh đó, liên quan tới việc kiểm tra và cung cấp hồ sơ một dự án chung cư do Công ty TNHH Nguyễn Quyền làm chủ đầu tư, doanh nghiệp còn từ chối hợp tác với tổ công tác thuộc Sở Xây dựng. 

Theo Sở Xây dựng TP, việc chủ dự án không phối hợp với cơ quan chức năng nói trên là hành vi coi thường tính mạng của người dân, cần phải xử lý nghiêm.

Những doanh nghiệp vi phạm về phòng cháy chữa cháy, thi công xây dựng công trình đáp ứng không đầy đủ các quy định về nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng sẽ tiếp tục được Sở Xây dựng Tp.HCM đăng tải trên cổng thông tin điện tử.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu