SearchNews

TP.HCM: Lập ban chỉ đạo phát triển 5 huyện lên quận hoặc thành phố

08/07/2021 08:19

Mới đây, UBND TP.HCM đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc xây dựng Đề án Đầu tư - xây dựng các huyện thành quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030.

cầu Phước Lộc mới ở huyện Nhà Bè
5 huyện ngoại thành TP.HCM sẽ lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn 2021 - 2030.
Ảnh: Laodong.vn

Theo quyết định thành lập, Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong làm Trưởng ban. Trong khi đó, các thành viên gồm Chủ tịch UBND các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh và giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành.

Vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo là chỉ đạo xây dựng các kế hoạch, đề án nhánh, đề án đầu tư - xây dựng các huyện thành quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM giai đoạn 2021 - 2030.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo sẽ đóng góp ý kiến cho các kế hoạch, đề án, chỉ đạo thực hiện các giải pháp để huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan Trung ương, thành phố, doanh nghiệp và nhân dân để thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng phát triển tại 5 huyện nêu trên.

Mặt khác, UBND TP.HCM cũng thành lập Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo với quy mô 25 người do bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM làm tổ trưởng. Nhiệm vụ của Tổ giúp việc là tham mưu, kiểm tra, đốc đốc, thực hiện các công việc đảm bảo tiến độ và giúp Ban chỉ đạo tổng hợp vướng mắc, khó khăn...

Được biết, theo đề án mà Sở Nội vụ TP.HCM trình UBND TP, 3 huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh sẽ lên quận hoặc thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Hai Cần Giờ và Củ Chi sẽ thành quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM giai đoạn 2025 - 2030.

UBND TP.HCM cùng ngày cũng đã có quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Thủ Đức. Trưởng ban chỉ đạo là ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM và Phó Trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

 

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu