SearchNews

TP.HCM: Rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ đất đai từ 10 ngày xuống còn 5 ngày

06/01/2023 08:35

Người dân TP. Thủ Đức, TP.HCM chỉ cần đến một điểm duy nhất nộp và nhận hồ sơ thủ tục đất đai thay vì 3 địa điểm như trước đây.

Lễ khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ lĩnh vực đất đai TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Lễ khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ lĩnh vực đất đai TP. Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Vneconomy

Ngày 7/1, UBND TP. Thủ Đức, TP.HCM đã khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ lĩnh vực đất đai trên địa bàn tại địa chỉ số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai TP. Thủ Đức vừa khánh thành sẽ là đầu mối liên kết giữa Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Thủ Đức với chi cục thuế, kho bạc và các ngân hàng. Điều này giúp người dân thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục, rút ngắn thời gian đi lại làm hồ sơ.

Bộ phận này cũng là nơi tập trung liên thông tiếp nhận, chuyển hồ sơ thủ tục hành chính đến cơ quan, đơn vị thẩm quyền giải quyết và sau đó trả kết quả cho tổ chức, người dân.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai TP. Thủ Đức mới khánh thành có 20 quầy làm việc. Mỗi buổi làm việc có thể tiếp nhận, trả kết quả 400 hồ sơ.

Được biết, trong năm vừa qua, TP. Thủ Đức đã tiếp nhận, xử lý hơn 100.000 hồ sơ các loại, chủ yếu là hồ sơ lĩnh vực đất đai và môi trường. Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Thủ Đức từ khi thành lập luôn trong tình trạng quá tải. Cơ sở vật chất chưa đáp ứng, khối lượng công việc tăng gây nhiều khó khăn.

Tại lễ khánh thành Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai TP. Thủ Đức ,Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Thủ Đức tiếp tục giải quyết hồ sơ đúng hẹn. Rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ từ 10 ngày làm việc xuống còn 5 ngày.

Lam Giang (TH)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu