SearchNews

Yêu cầu tháo dỡ loạt nhà tạm xây trái phép tại Hải Phòng

14/09/2019 12:48

Cơ quan chức năng TP. Hải Phòng vừa được lãnh đạo TP yêu cầu tháo dỡ nhiều nhà tạm xây trái phép trong Khu công nghiệp An Dương có chủ đầu tư là doanh nghiệp Trung Quốc.

Cụ thể, chiều qua (13/9), ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã kiểm tra việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh Khu công nghiệp An Dương tại huyện An Dương. Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt (Trung Quốc) là chủ đầu tư dự án.

Kết quả kiểm tra trước đó của lãnh đạo TP. Hải Phòng cho biết, nhà tạm tại lô đất ký hiệu CX5 đã được một số nhà thầu thi công xây dựng. Chức năng của lô đất theo phê duyệt là đất trồng cây xanh. Một số khu đất công cộng còn được sử dụng để xây nhà tạm để phục vụ việc điều hành và lưu trú, sinh hoạt. Một số nhà thầu, người làm việc lưu trú và sinh hoạt tại khu công nghiệp này.

tháo dỡ nhà tạm trong khu công nghiệp An Dương
Lãnh đạo TP. Hải Phòng và đoàn công tác kiểm tra, yêu cầu tháo dỡ nhà tạm xây trái phép trong Khu công nghiệp An Dương.

Theo yêu cầu của lãnh đạo TP. Hải Phòng, trước ngày 28/9 tới, Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt cần tháo dỡ ngay loạt nhà tạm xây sai phép tại lô đất nói trên và đất công cộng. Tuy nhiên, nhà tạm phục vụ điều hành thi công công trường sẽ được giữ lại. Mặt khác, chủ đầu tư cần thực hiện xây dựng tường bao khu công nghiệp, trồng cây xanh...

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu chủ đầu tư Khu công nghiệp An Dương không cho phép công nhân, cán bộ thuộc một số nhà thầu sinh sống, lưu trú trong khu công nghiệp. Đồng thời, những thủ tục đầu tư xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia, công nhân theo quy hoạch, quy định cần được chủ dự án triển khai thực hiện.

Sở Xây dựng TP. Hải Phòng được giao chỉ đạo Thanh tra Sở nhanh chóng xử lý sai phạm của doanh nghiệp Trung Quốc theo đúng quy định hiện hành. Cùng với đó, giám sát, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư tháo dỡ ngay công trình sai phép, sai quy hoạch.

Công an huyện An Dương và Công an TP được giao nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, rà soát, tuyệt đối không để người làm việc lưu trú, sinh sống trong khu công nghiệp.

Nhiệm vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng là giám sát, kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư khu công nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp, nhà thầu xây dựng thực hiện các quy định về đầu tư xây dựng cũng như các hoạt động khác trong khu công nghiệp. Ngoài ra, Ban Quản lý sẽ phối hợp cùng Công an huyện An Dương và Công an TP tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định tạm trú trong khu công nghiệp.

Theo Thanh tra Sở Xây dựng TP. Hải Phòng, việc tháo dỡ công trình sai phép sẽ được triển khai nhanh trong thời gian sớm nhất. Bởi lẽ, công trình vi phạm đều là nhà lắp ghép bằng thép, nhựa, không xây kiên cố.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu