Kinh nghiệm mua bán nhà, đất
Kinh nghiệm mua bán nhà dành cho cả người mua và người bán xung quanh những kinh nghiệm, lời khuyên, phân tích - nhận định của các chuyên gia, các nhà đầu tư và có từ cả người mua. Từ đó, cả bên mua và bên bán sẽ có cái nhìn tòan diện, bao quát về vấn đề
Các bài viết thuộc chủ đề Kinh nghiệm mua bán nhà, đất
 • 7 Lời Khuyên Để Định Giá Nhà Của Bạn Một Cách Chính Xác

  Để định giá nhà chính xác và phù hợp, bạn nên kết hợp đánh giá khách quan về tài sản của mình với đánh giá thực tế về điều kiện thị trường. Tránh định giá nhà của bạn quá thấp hoặc quá cao. Đồng thời, sẵn sàng điều chỉnh giá nếu cần thiết.

  28/11/2022
 • Quy Hoạch 1/2000 Là Gì? Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Quy Hoạch

  Quy hoạch 1/2000 là gì? Thuật ngữ này vốn rất quen thuộc và phổ biến khi bàn tới các vấn đề quy hoạch, đô thị, dự án bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ khái niệm, nội dung, ý nghĩa của bản đồ quy hoạch 1/2000.

  24/10/2022
 • Nhà không có sổ đỏ có được giao dịch, mua bán?

  Mua bán nhà không có sổ đỏ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sổ đỏ, sổ hồng là điều kiện bắt buộc khi mua bán nhà đất nói chung. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành quy định một số trường hợp giao dịch về nhà ở không cần Giấy chứng nhận.

  07/07/2022
 • Mẹo bán nhà riêng theo mùa

  ​Để bán nhà riêng nhanh và được giá, ngoài các yếu tố như niêm yết giá hợp lý, tìm được đại lý môi giới phù hợp thì việc nâng cấp, cải thiện diện mạo ngôi nhà cũng rất quan trọng. Đặc biệt, cần lưu ý tới yếu tố thời tiết theo mùa để tân trang sao cho hài hòa, tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng ngay từ lần xem nhà đầu tiên.

  13/06/2022
 • 6 sai lầm phổ biến khi bán nhà của bạn

  Bán nhà là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn, là những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, đôi khi quá trình này có thể khá khó khăn khi bạn mắc phải 6 sai lầm phổ biến dưới đây.

  12/05/2022
 • Mẹo chụp ảnh giúp bạn bán nhà nhanh nhất

  Ngày càng có nhiều người tìm mua bất động sản trực tuyến trước khi liên hệ với môi giới hay đại lý bất động sản. Do đó, khi bán nhà, những bức ảnh đẹp về ngôi nhà bạn muốn rao bán là điều cần thiết, góp phần thúc đẩy giao dịch nhanh hơn, thậm chí bán được với giá tốt hơn.

  05/05/2022
 • Cần biết những điều này trước khi mua đất nông nghiệp

  Mua đất nông nghiệp thường có giá "mềm" hơn hẳn so với đất thổ cư, do đó nhiều người lựa chọn mua loại đất này rồi chuyển lên thổ cư để xây nhà ở hoặc bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa rủi ro, người mua cần nắm rõ các quy định của pháp luật hiện hành liên quan trước khi mua bán đất nông nghiệp.

  04/05/2022
 • Mẹo bán nhà nhanh nhất: Thay đổi diện mạo thu hút khách mua

  Khách mua tiềm năng thường tìm kiếm những không gian sống ấm cúng, nơi họ có thể thư giãn bên gia đình cũng như tiếp đãi bạn bè. Vậy mẹo bán nhà nhanh nhất trong trường hợp này là gì?

  14/04/2022
 • Đất thương mại, dịch vụ là gì? Có nên đầu tư không?

  Đất thương mại, dịch vụ là một trong những loại đất được pháp luật thừa nhận, thuộc nhóm đất phi nông nghiệp và có mục đích sử dụng riêng. Hiện nay, việc mua bán, chuyển nhượng đất dịch vụ khá phổ biến. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, người mua nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định xuống tiền.

  18/03/2022
 • Mua đất không chính chủ giá rẻ - lợi bất cập hại

  Do không tìm hiểu kỹ hoặc tham rẻ mà nhiều người vẫn liều mua đất không chính chủ, bất chấp rủi ro. Thông thường, người mua sẽ phải gánh chịu những rủi ro tiềm ẩn về mặt pháp lý khi mua nhà đất không chính chủ.

  08/03/2022
 • 5 lưu ý quan trọng khi mua chung cư trả góp

  Mua chung cư trả góp là hình thức mua bán nhà ở phổ biến hiện nay, được nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn bởi tiến độ thanh toán linh hoạt và sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Tuy nhiên, việc mua nhà trả góp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người mua không tìm hiểu kỹ càng.

  15/02/2022

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu