Kinh nghiệm mua bán nhà, đất
Kinh nghiệm mua bán nhà dành cho cả người mua và người bán xung quanh những kinh nghiệm, lời khuyên, phân tích - nhận định của các chuyên gia, các nhà đầu tư và có từ cả người mua. Từ đó, cả bên mua và bên bán sẽ có cái nhìn tòan diện, bao quát về vấn đề
Các bài viết thuộc chủ đề Kinh nghiệm mua bán nhà, đất
 • Tất tần tật những điều cần biết về đất 03

  Là loại đất chiếm diện tích lớn nhất trong quỹ đất của cả nước hiện tại, tuy nhiên nhiều người vẫn khá lạ lẫm khi nghe thuật ngữ “đất 03”. Vậy đất 03 là đất gì, mục đích sử dụng như thế nào và có được làm sổ đỏ hay xây dựng nhà ở trên loại đất này hay không?

  22/07/2020
 • Cư dân thiệt thòi ra sao khi mua trúng dự án chưa ra được sổ hồng?

  Trong khi các dự án khác trên cùng khu vực có giá bán tăng cao ngất ngưởng, chỉ vì chưa ra được sổ hồng mà nhiều nhà đầu tư, người mua nhà chịu thiệt vì phải bán nhà với giá thấp hơn.

  17/07/2020
 • 4 sai lầm mà hơn 70% người mua nhà đều mắc phải

  Nhất quyết tìm kiếm một ngôi nhà đạt 10/10 tiêu chí mình đề ra dù tốn nhiều năm trời và kiểm tra đầy đủ các bước về pháp lý trước khi đàm phán khiến vuột mất cơ hội là những sai lầm phổ biến mà nhiều người mua nhà đã và đang gặp phải.

  16/07/2020
 • Trắc trở ngôi nhà đầu tiên: Đã nghèo còn mất tiền oan

  Làm lụng nhiều năm mới tiết kiệm được 300 triệu, muốn chắc suất mua nhà ở xã hội nên anh Hoàn chấp nhận chi thêm 40 triệu đồng cho môi giới nhưng cuối cùng anh mới té ngửa vì biết mình đã mất tiền oan.

  13/07/2020
 • Được và mất gì khi mua nhà dự án vào đợt mở bán đầu tiên?

  Tùy thuộc vào quy mô, số lượng và thời gian xây dựng mà mỗi dự án sẽ có khoảng 3 - 7 đợt mở bán. Trong đó, đợt mở bán đầu tiên luôn thu hút sự quan tâm lớn từ thị trường, khiến nhiều người thắc mắc có nên mua căn hộ vào thời điểm “chào hàng” này hay không. Cân nhắc những ưu, nhược điểm sau đây sẽ giúp người mua đưa ra quyết định đúng đắn.

  10/07/2020
 • Mua chung đất, bỗng dưng tay trắng vì bị bạn “lật bài”

  Góp đến 3/4 số vốn để mua chung mảnh đất với bạn, nay vì xích mích chuyện riêng nên chị T. nơm nớp lo sợ bạn sẽ lật lọng đòi “bỏ ít, ăn nhiều”.

  09/07/2020
 • Tin nhầm môi giới dỏm, người mua nhà mất tiền oan

  Thay vì tin tưởng các môi giới chính quy từ chủ đầu tư hay các sàn phân phối chính thức, nhiều nhà đầu tư thích thông qua “cò” với hi vọng mua được giá hời nhưng phải nhận về trái đắng.

  08/07/2020
 • Mua chung cư mini 500 triệu có thực sự lời hơn đi thuê nhà?

  Thay vì dùng 500 triệu để trả tiền thuê nhà trong khoảng 7 năm thì anh Thành chọn mua một căn chung cư mini, nếu chỉ ở khoảng 10 năm thì tính ra vẫn lời hơn đi thuê. Lựa chọn này có thực sự “lời”?

  06/07/2020
 • Mất ăn mất ngủ vì mua nhà đất không chính chủ

  Với giá bán thường rẻ hơn hẳn so với giá thị trường, việc mua nhà đất không chính chủ dù tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý nhưng vẫn thu hút nhiều người mua “máu liều”. Kết cục là lời lãi chẳng thấm tháp bao nhiêu so với những rủi ro mà người mua phải gánh chịu.

  06/07/2020
 • Mua vội căn hộ trong 2 ngày, trầy trật rao bán mất 2 năm!

  Nếu không lựa chọn kỹ dự án căn hộ chung cư khi mua, rất có thể lúc muốn đổi nhà, gia chủ sẽ phải trầy trật tìm khách. Đây cũng là bài học đắt giá của anh P.T Bình (TP.HCM) khi mua ngôi nhà đầu tiên.

  03/07/2020
 • Đừng để mất tiền oan vì bán nhà sai thời điểm

  Bán nhà đúng thời điểm không chỉ giúp việc mua bán diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà còn tăng cơ hội để chủ nhà giao dịch với mức giá tốt nhất. Vậy đâu là những thời điểm bán nhà tốt nhất và tệ nhất trong năm?

  02/07/2020
 • Bị hớ vì vội vàng ký biên bản thanh lý hợp đồng mua chung cư

  Nếu hợp đồng quy định chủ đầu tư phải làm thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân mà chủ đầu tư thực hiện chậm chễ và người mua đã ký biên bản thanh lý thì sẽ không thể khởi kiện chủ đầu tư.

  02/07/2020
 • Bẫy quy hoạch: Người bán không sai nên người mua phải "tỉnh"

  Có quá nhiều trường hợp rắc rối liên quan đến vấn đề quy hoạch xảy ra khi mua nhà đất. Dù cảnh báo thường xuyên được đưa ra nhưng người mua vẫn không lường trước được mọi trường hợp. Trong khi đó, người bán đất thuộc diện quy hoạch không hề phạm luật.

  30/06/2020
 • 5 năm tích tiền mua đất, đợi 10 năm vẫn không được phép xây nhà

  Anh H. mua đất dự án nhưng đợi hàng chục năm mà không được xây nhà. Trong khi đó, anh Trung sau 2 năm yêu cầu thanh lý hợp đồng vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn lại toàn bộ tiền.

  29/06/2020
 • Mất tiền mua bực vì đất chờ tách thửa

  Mất tiền mua bực là thực tế nhiều người đã gặp phải khi mua đất chờ tách thửa. Dù quy định về phân lô bán nền đã được thắt chặt nhưng người mua không thể chủ quan trước những chiêu trò “lách luật”.

  26/06/2020

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu