Ủy quyền mua bán nhà, đất
Trình tự, thủ tục ủy quyền mua bán nhà, đất; Văn bản ủy quyền mua bán nhà đất; Quyền và nghĩa vụ của các bên...
Các bài viết thuộc chủ đề Ủy quyền mua bán nhà, đất
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Sử Dụng Đất Mới Nhất 2023

  Mẫu giấy ủy quyền sử dụng đất tại Việt Nam mới nhất 2023 gồm những nội dung gì? Có bắt buộc phải công chứng giấy ủy quyền sử dụng đất? Có nên làm giấy ủy quyền đất hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  08/05/2023
 • Ủy quyền bán đất tại Việt Nam: 6 vấn đề cần lưu ý

  Ủy quyền bán đất là quyền lợi của người sử dụng đất tại Việt Nam khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất (bán đất) nhưng không thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ thủ tục lập hợp đồng ủy quyền mua bán đất như thế nào cho hợp pháp. Để phòng tránh rủi ro, bạn nên nắm rõ 6 vấn đề mà chúng tôi phân tích trong bài viết này.

  10/08/2022
 • Làm gì để tránh rủi ro khi nhờ người khác mua căn hộ chung cư?

  Hỏi: Vì một số lý do, tôi buộc phải nhờ một người bạn đứng ra thực hiện các thủ tục mua căn hộ chung cư thay mình. Dĩ nhiên, tiền mua nhà là tiền của tôi. Vậy trong trường hợp này, liệu tôi có gặp rủi ro gì hay không?

  07/09/2020
 • Được ủy quyền cho người thân quản lý căn nhà tại Việt Nam hay không?

  Hỏi: Vợ chồng tôi hiện đang định cư ở nước Mỹ, tuy nhiên vẫn có một căn nhà tại Việt Nam. Vậy xin hỏi luật sư, tôi có được ủy quyền cho người thân quản lý ngôi nhà này?

  15/11/2019
 • 7 rủi ro có thể xảy ra khi mua bán nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền

  Đôi bên lập một hợp đồng ủy quyền song song với hợp đồng mua bán nhằm hợp thức hóa giao dịch bất động sản chưa đủ điều kiện. Theo đó, bên bán (bên ủy quyền) ủy quyền cho bên mua (bên được ủy quyền) toàn quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt bất động sản. Mặc dù hình thức mua bán này khá phổ biến trên thực tế nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường.

  23/08/2018
 • Nên ủy quyền chuyển nhượng nhà đất trong trường hợp nào?

  Hỏi: Tôi có thắc mắc sau rất mong được luật sư giải đáp: Thế nào gọi là chuyển nhượng nhà, đất bằng hợp đồng ủy quyền? Những thuận lợi và rủi ro khi ủy quyền chuyển nhượng nhà đất?

  18/08/2018
 • Rủi ro hay không khi mua nhà đất từ người được ủy quyền?

  Hỏi: Tôi đã đọc kỹ hợp đồng ủy quyền và hiểu việc ủy quyền là hợp lệ nhưng vẫn rất lo lắng những rủi ro tiềm ẩn khi mua nhà trong trường hợp này. Rất mong được luật sư tư vấn giúp.

  17/08/2018
 • Làm thế nào để không bị lừa khi ủy quyền bán nhà?

  Hỏi: Bố mẹ tôi muốn ủy quyền bán nhà cho người họ hàng bán ngôi nhà ở Hà Nội để sang Đức ở cùng vợ chồng tôi. Vậy xin hỏi luật sư, trong trường hợp này, bố mẹ tôi cần làm gì để bán được nhà mà không bị lừa mất tiền hay bị lợi dụng?

  06/08/2018
 • Thủ tục ủy quyền quản lý và cho thuê lại nhà như thế nào?

  Hỏi: Tôi có một căn nhà 4 tầng tại quận 12 (Tp.HCM). Nay tôi muốn ủy quyền cho một công ty thực hiện quản lý và cho thuê lại. Vậy xin hỏi luật sư, công ty này có phải đảm bảo yêu cầu gì về mặt pháp lý để việc ủy quyền của tôi là hợp pháp?

  29/06/2017
 • Công chứng ủy quyền, có cần sao y chứng thực giấy tờ nhà?

  Hỏi: Tôi đang rao cho thuê nhà nhưng sắp tới có việc phải đi xa một thời gian. Tôi định ủy quyền cho cháu tôi thay tôi cho thuê nhà.

  19/01/2016

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu