SearchNews

13 cách đơn giản làm tăng giá trị ngôi nhà trước khi bán

15/05/2019 18:25

Có rất nhiều bí quyết làm tăng giá trị ngôi nhà trước khi bán. Dưới đây là 13 cách mà Business Insider (BI) đã tổng hợp lại sau khi tham khảo thông tin từ các đơn vị bất động sản.

Sắp xếp không gian ngăn nắp, gọn gàng

BI nhận định rằng, điều đơn giản và cơ bản nhất để làm tăng giá trị ngôi nhà là loại bỏ sự lộn xộn, sắp xếp lại mọi thứ cho gọn gàng, ngăn nắp.

ngôi nhà lộn xộn
Ngôi nhà sẽ bị mất điểm nếu quá lộn xộn.

Theo một chuyên gia về nhà ở, khách mua nhà tiềm năng sẽ căn cứ vào những gì họ thấy ở ngôi nhà để tưởng tượng ra cuộc sống sau này của họ. Vì thế, một ngôi nhà bừa bộn sẽ cản trở khả năng tưởng tượng đó. Bạn nên dọn dẹp bàn cà phê, giá sách, bàn bếp hay những không gian dành cho thú cưng.

Cất ảnh gia đình

Một vài chuyên gia lại cho rằng, việc đầu tiên nên làm là cất toàn bộ ảnh gia đình trước khi dẫn khách mua đến thăm nhà. Điều này sẽ giúp người mua không cảm thấy bị áp đặt hoàn cảnh hay khó chịu khi nhìn vào những đồ vật mang tính cá nhân của người khác.

ảnh gia đình
Bạn cũng nên cất những tấm ảnh gia đình đi.

Sửa chữa tủ bếp

Nếu phòng bếp đã quá cũ, các thiết bị bếp bắt đầu xuống cấp nhưng bạn không muốn đầu tư quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để làm lại toàn bộ gian bếp thì có thể cân nhắc việc thay đổi, sửa chữa tủ và các thiết bị bếp. Đôi khi, bạn chỉ cần thay mặt bàn ăn cũng giúp tăng giá trị cho ngôi nhà.

tủ bếp
Nên cân nhắc sửa lại tủ bếp và các thiết bị bếp.

Quét dọn, lau chùi toàn bộ ngôi nhà

Việc vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà, từ phòng chơi, nhà kho cho đến tủ quần áo, tủ đựng đồ cá nhân đều khiến ngôi nhà trở nên khác biệt. Điều này cũng cho thấy rằng gia đình bạn đều rất trân trọng ngôi nhà.

Nâng cấp đèn chiếu sáng

Ngôi nhà sẽ trở nên hiện đại hơn sau khi nâng cấp đèn chiếu sáng. Thậm chí một số loại đèn trang trí còn giúp không gian sống trở nên cá tính hơn.

làm tăng giá trị ngôi nhà
Việc thay thế bóng đèn mới sẽ giúp ngôi nhà trở nên hiện đại hơn.

Thêm một lớp sơn mới

Một lớp sơn mới có thể mang lại cảm giác tươi mới cho ngôi nhà dù trên thực tế nó đã được xây dựng cách đây nhiều năm. Theo lời một chuyên gia trong lĩnh vực, nên sơn màu trắng tại trần nhà và phần 7-10cm ngay dưới trần, sau đó sử dụng màu sơn tối hơn cho phần còn lại để không gian thêm phần sang trọng.

Loại bỏ thảm cũ

Chuyên gia nhà ở Perez Jr khuyên rằng nên loại bỏ những tấm thảm cũ, sau đó xử lý vết bẩn dưới sàn.

thay thế thảm
Những tấm thảm cũ sẽ làm giảm giá trị ngôi nhà đi đáng kể.

Thay bản lề cửa

Thông thường, mọi người hay sử dụng bản lề cửa rẻ tiền hoặc làm từ chất liệu thép không gỉ. Để ngôi nhà thêm phần khác biệt, hãy lựa chọn bản lề có tính chất trang trí. Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nó giống như việc đính thêm khuy áo đẹp cho chiếc áo vậy.

Thay toilet, làm kín ron gạch

Một chiếc toilet mới và đường ron gạch sạch sẽ là những cải tiến nhỏ mà bạn có thể thực hiện trong một buổi chiều để làm tăng giá trị ngôi nhà.

Làm mới lối vào

Hãy làm cho ngôi nhà thêm phần đẹp mắt bằng cách dọn vệ sinh lối vào, mặt tiền, hiên nhà và cả vỉa hè phía trước nhà. Bạn cũng nên trồng hoa trước cửa hoặc sơn lại cánh cửa để làm mới lối vào.

lối vào
Lối vào sạch đẹp góp phần làm tăng giá trị cho ngôi nhà.

Thay ga cho giường ngủ

Với phòng ngủ, một bộ chăn, ga màu trắng cũng đủ giúp làm tăng giá trị ngôi nhà. Bạn có thể thích một tấm ga trải giường với họa tiết hoa lá, chim chóc nhưng liệu người mua nhà sẽ cảm thấy thích thú hay ấn tượng?

ga giường trắng
Ga giường trắng tinh giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mắt người mua nhà tiềm năng.

Thay thế mặt bàn bếp

Một trong những cách tiết kiệm, đơn giản để cải tạo nhà là thay thế mặt bàn bếp. Thông thường, mặt bếp màu trắng và tường bếp thủy tinh sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Tập trung vào phòng tắm và bếp

Cả phòng tắm và bếp đều có vai trò rất lớn trong việc làm tăng giá trị ngôi nhà. Do vậy, đừng bỏ qua hai căn phòng này.

(Theo ndh)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu