SearchNews

Những mẹo giữ ấm nhà cực hiệu quả trong mùa đông giá lạnh

01/02/2018 08:36

Thời tiết lạnh giá kéo dài từ ngày này qua ngày khác khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo hơn. Khi đó, để đảm bảo sức khỏe và giữ ấm nhà, bạn có thể sử dụng những mẹo đơn giản dưới đây.

1. Đóng kín các cửa để giữ ấm nhà

Gió lạnh từ ngoài trời thổi vào qua cửa chính, cửa sổ hay bất cứ cánh cửa nào là nguyên nhân chính khiến ngôi nhà của bạn trở nên lạnh lẽo. Để giữ ấm nhà, hãy đảm bảo rằng bạn luôn đóng kín các cửa, sử dụng thêm khăn, vải hoặc giấy để bít kín khe cửa và những lỗ hổng. Như vậy, gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể lùa vào nhà và căn nhà sẽ trở nên ấm áp hơn rất nhiều.

giữ ấm nhà
Khi đã đóng kín các cửa, gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể lùa vào nhà

Việc duy trì thói quen đóng kín các cửa phòng khi không sử dụng đến cũng giúp cho hơi nóng được tập trung lại trong một không gian nhỏ hơn, do vậy ngôi nhà sẽ được ấm hơn.

2. Sử dụng thảm trải sàn nhà

mẹo giữ ấm nhà

Thảm trải sàn không chỉ có tác dụng làm đẹp nhà mà còn giúp ngôi nhà thêm ấm cúng hơn

Lượng nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch, đây là lý do khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn. Có một phương pháp hiệu quả để giữ ấm nhà mà bạn có thể áp dụng ngay đó là trải thảm. Thảm trải sàn không chỉ giúp căn nhà thêm ấm cúng mà còn có tác dụng bảo vệ đôi chân của các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả.

3. Tận dụng ánh nắng mặt trời

Mỗi khi đứng ở những nơi có ánh nắng mặt trời, bạn sẽ luôn cảm nhận được hơi ấm tự nhiên mà nó mang lại bởi mặt trời chính là chiếc đèn sưởi tự nhiên nhưng hiệu quả nhất thế giới. Vào những thời điểm có nắng, bạn hãy mở rèm cửa chính, cửa sổ để ánh mặt trời có thể chiếu xuyên vào trong, giúp ngôi nhà thêm ấm áp hơn.

bí quyết giữ ấm nhà

Mở rèm cửa chính, cửa sổ để đón ánh nắng ấm áp vào nhà

4. Trang bị một lớp cách nhiệt cho tường nhà

Đa phần các ngôi nhà đều được xây bằng tường gạch, đây lại là vật liệu có tính hấp thụ nhiệt từ bên ngoài khiến cho nhiệt độ trong phòng tăng cao khi trời lạnh và giảm đi khi trời nóng. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy trang bị thêm một lớp cách nhiệt cho tường nhà, nhằm hạn chế sự thất thoát lượng nhiệt trong phòng khi trời lạnh.

5. Sử dụng rèm cửa dày

Những chiếc rèm cửa dày và nặng sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng thoát nhiệt qua cửa sổ bởi rèm cửa có thể che kín toàn bộ khung cửa. Nếu nhà bạn chưa có sẵn rèm cửa cho mùa đông này, bạn cũng có thể tự treo một lớp rèm của bằng ga để giữ nhiệt trong phòng.

cách giữ ấm nhà

Những chiếc rèm cửa dày sẽ giúp gia đình bạn "chống chọi" với cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông

6. Hơi ấm đến từ… mùi hương

giữ ấm nhà bằng mùi hương

Mùi thơm từ tinh dầu gừng, quế và cà phê sẽ giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng mùi hương phát huy hiệu quả rất tốt trong việc làm ấm căn phòng. Mùi gừng, mùi quế, mùi cà phê là những mùi thơm gắn liền với sự ấm áp, không chỉ giúp ngôi nhà thêm thơm tho, dễ chịu mà còn tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà. 

7. Sử dụng các thiết bị sưởi

Nếu đã áp dụng các phương pháp trên mà bạn vẫn chưa cảm thấy ấm áp thì nên sử dụng thêm các thiết bị sưởi như quạt sưởi, điều hòa, máy sưởi điện... Những thiết bị này chắc chắn sẽ giúp nhà bạn ấm áp hơn nhưng bạn cần lưu ý đảm bảo an toàn nếu gia đcó trẻ nhỏ.

thiết bị sưởi

Các thiết bị sưởi sẽ giúp nhà bạn luôn ấm áp vào mùa đông

Ngoài các biện pháp mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể dùng túi sưởi, túi chườm để làm ấm cơ thể hoặc sử dụng đệm điện, chăn điện trong phòng ngủ. Những ngọn nến dù nhỏ nhưng cũng phát huy hiệu quả trong việc làm ấm nhờ nhiệt lượng mà nó tỏa ra.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu