SearchNews

Bày tượng Phật trong nhà hợp phong thủy

11/08/2014 09:09

Khi bày tượng Phật trong nhà để cầu bình an, bạn lưu ý một số điểm quan trọng dưới đây để đạt được hiệu quả cao nhất, đồng thời cũng thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật.

1. Vị trí 

Bất kì một thứ gì có liên quan đến Phật pháp được đặt ở trong nhà, bạn đều cần phải đảm bảo tìm được một vị trí đặt thể hiện rõ sự tôn kính. Vì vậy, phòng tắm, nhà bếp là những nơi tuyệt đối không nên đặt tượng. Vị trí của tượng Phật ít nhất phải ngang hoặc cao hơn so với tầm mắt, bởi, thấp hơn sẽ bị coi là thô lỗ, bất kính. Bên cạnh đó, tượng Phật cần tránh đặt gần các thiết bị điện vì các luồng năng lượng dễ bị loạn.

Đặt tượng Phật đối diện với cửa trước nhà
Đặt tượng Phật đối diện với cửa trước nhà sẽ giúp vô hiệu hóa các luồng tà khí.

2. Vị trị đặt tượng Phật thích hợp nhất

Đối diện cửa chính: Theo lời khuyên từ nhiều chuyên gia tư vấn phong thủy, nên đặt Đức Phật trên chiếc bàn cao chừng 0,7m đối diện với cửa trước của nhà. Bởi, ở vị trí này, luồng năng lượng của Đức Phật sẽ dễ dàng tương tác với các nguồn năng lượng xung quanh khi vào nhà và vô hiệu hóa luồng tà khí, biến chúng thành nguồn năng lượng thanh khiết.

Phòng khách là nơi Đức Phật khá thoải mái.

Tại bàn làm việc hoặc bàn học: Đặt một bức tượng Phật nho nhỏ ở bàn làm việc hay bàn học sẽ giúp con người luôn sáng láng và bình an.

Khu vực vườn Thiền: Đây được xem là khu vực lý tưởng để đặt tượng Phật, mà phổ biến nhất là hình ảnh Phật tọa tòa sen.

đặt tượng Phật.
Vườn Thiền là khu vực lý tưởng nhất để đặt tượng Phật.

Bàn thờ: Là vị trí thích hợp dành cho những người theo Phật giáo.

Phòng Yoga: Với những người tập yoga, nên đặt tượng Phật vào một góc trang trọng của căn phòng và đảm bảo nó ở ngang hoặc cao hơn so với tầm mắt. Điều này sẽ giúp tâm khí bạn tình bình tĩnh hơn, giúp việc tập luyện đạt được hiệu quả tốt hơn.

3. Mua tượng Phật

Bạn cần nắm những điều dưới đây khi mua tượng Phật bày trong nhà:

- Lớn hơn thì tốt hơn: Bạn nên tìm mua một bức tượng Phật lớn nhất có thể để bày trong nhà, bởi, nguồn năng lượng của nó sẽ nhiều hơn so với một bức tượng Phật kích thước nhỏ.

- Phật Di Lặc: Đây là biểu tượng của sự hạnh phúc và viên mãn. Nếu cầu mong gia đình luôn bình an, vui vẻ thì một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười vô ưu sẽ giúp các thành viên trong gia đình trút bỏ được những muộn phiền trong lòng.

tượng Phật Di Lặc
Xoa bụng tượng Phật Di Lặc càng nhiều sẽ càng có nhiều may mắn.

Thông thường, Phật Di Lặc hay bê các món đồ như nồi vàng, thỏi vàng, bao tải vàng hay bầu rượu với ruy băng đỏ. Và mỗi vật phẩm này sẽ đại diện cho các vấn đề khác nhau trong cuộc sống như tài lộc, sức khỏe hay tuổi thọ.

Bạn cần lưu ý, khi bày tượng Phật Di Lặc trong nhà thì hàng ngày bạn đừng quên xoa bụng ông. Bởi, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, xoa bụng Phật Di Lặc càng nhiều thì sẽ càng có nhiều may mắn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu