SearchNews

Bí quyết phong thủy cho nhà bếp để luôn giữ được hạnh phúc gia đình

21/04/2018 13:35

Phong thủy cho nhà bếp, một vấn đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ. Không ít người trong chúng ta hiện nay bối rối không biết cách đặt bếp ga theo phong thủy, đặt tủ lạnh hoặc đặt bếp sao cho phù hợp để các thành viên trong nhà luôn hòa thuận, không xảy ra xích mích.

Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, Dothi.net sẽ cùng bạn khám phá những bí quyết phong thủy cho nhà bếp để mang lại hạnh phúc gia đình.

Hướng dẫn cách đặt bếp ga theo phong thủy

Một trong những điều kiện tiên quyết của phong thủy đặt bếp nấu chính là bếp không được phép quá lộ liễu, khách tới nhà có thể nhìn trực tiếp vào bếp, như thế sẽ làm hao tổn tiền tài của gia chủ. Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy, vị trí bếp theo phong thủy phù hợp nhất là những vị trí được dựa vào tường và đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

- Tránh xa những góc nhọn trong phòng bếp: Ảnh hưởng tới nguồn vượng khí lưu thông trong căn hộ.

- Không được đặt bếp dưới thanh xà ngang của tòa nhà: Cản trở con đường làm ăn, công danh sự nghiệp của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Trong trường hợp không thể tránh được, bạn có thể hóa giải bằng cách treo lên xà nhà một chiếc bóng đèn hoặc đèn lồng nhỏ nhằm trấn áp điềm này.

- Không nên đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh, chưa kể với việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe (nhà vệ sinh là nơi mang nhiều vi khuẩn), xét riêng theo phong thủy, vị trí này khiến cho nguồn khí trong nhà bếp bị âm khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng, gây ra những tác động xấu tới cuộc sống của gia chủ.

Đồng thời, để có thể xác định được phong thủy đặt bếp nấu, thì đầu tiên bạn phải biết được hướng của bếp. Có rất nhiều người hiện nay nhầm lẫn, cho rằng hướng bếp là hướng mà chúng ta quay mặt vào khi nấu ăn, nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, hướng của lưng người nấu mới chính xác là hướng bếp. Như vậy, tùy thuộc vào tử vi phong thủy của gia chủ mà có thể xác định được hướng bếp sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất.

Cách đặt bếp ga theo phong thủy
Hướng bếp chính là hướng của lưng người nấu

Một số lưu ý khác trong phong thủy đặt bếp nấu như: Không nên đặt bếp xoay theo hướng Bắc (hướng Bắc là hướng gió thổi có thể làm tắt lửa), không nên đặt bếp trước cửa ra vào. Đồng thời xét về ngũ hành, không nên đặt bếp giữa 2 vật mang tính nước như máy giặt, bồn rửa, tủ lạnh.... vì sẽ tạo tác động xấu cho luồng khí trong căn nhà.

Phong thủy đặt bếp nấu
Bếp nấu cần được đặt tránh xa nguồn nước

Phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp

Theo như các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh phù hợp nhất là ở trong phòng bếp (tủ lạnh mệnh Kim, phòng bếp thuộc Hỏa nên có thể át chế được tính Hỏa ở trong không gian này). Hướng phong thủy đặt tủ lạnh trong bếp phù hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam (những hướng tốt cho các thiết bị hoạt động liên tục không ngừng nghỉ).

Tuy nhiên, lưu ý không được đặt tủ lạnh đối diện hoặc quá gần bếp nấu, bởi khí nóng của bếp ga và khí lạnh của tủ lạnh thoát ra ngoài rất có thể sẽ xung khắc lẫn nhau, khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn, không hòa thuận với nhau.

Đặc biệt, cần phải tuyệt đối tránh đặt tủ lạnh ở nơi có mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi có nhiệt độ cao (gần lò nướng, bếp nấu...), không chỉ ảnh hưởng vật lý trực tiếp, hư hại tài sản, mà còn khiến cho luồng khí trong nhà bị nhiễu, va chạm trực tiếp với nhau, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề phong thủy nhà bếp:

>> 5 lỗi phong thủy thiết kế bếp nấu nên tránh

>> Cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu