SearchNews

Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

17/04/2018 16:42

Thiềm Thừ (cóc ba chân) là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người tin tưởng nhất, nhất là đối với những hộ gia đình làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, có nhiều người không hề biết cách đặt Thiềm Thừ theo phong thủy trong nhà như thế nào để có thể đem lại tài vận, may mắn.

Mời bạn đọc cùng Dothi.net tìm hiểu cách đặt Thiềm Thừ cũng như cách khai quang Thiềm Thừ phong thủy qua bài viết dưới đây.

Đặt Thiềm Thừ cho đúng cách như thế nào để hợp phong thủy?

Với hình tượng luôn ngậm đồng tiền trong miệng, Thiềm Thừ tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc về tiền bạc, thuận lợi trong kinh doanh.

Ngoài tên gọi Thiềm Thừ, dân gian còn gọi cóc ba chân bằng rất nhiều tên khác nhau như cóc phong thủy, cóc ngậm tiền, cóc tài lộc, cóc chiêu tài,...

Theo quan niệm dân gian, Thiềm Thừ là hiện thân của tài lộc và may mắn, nên thường được đặt ở trong nhà, quầy lễ tân hoặc quầy thu ngân của nhiều công ty, doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp châu Á).

Cách đặt cóc Thiềm Thừ
Đặt Thiềm Thừ đúng cách để mang lại tài lộc cho gia chủ

Vậy Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền) nên đặt ở đâu? Theo các chuyên gia phong thủy, cách đặt Thiềm Thừ phù hợp nhất chính là tại vị trí tài vị của căn nhà/công ty. Cách đặt cóc phong thủy như vậy giúp tạo sự liên quan chặt chẽ tới tiền tài, gia sản…từ đó mang đến tiền tài, vận may cho gia chủ.

Để xác định được vị trí đặt cóc phong thủy - hướng tài vị trong ngôi nhà cũng không quá khó khăn. Gia chủ chỉ cần xác định vị trí đối diện với góc chéo của cửa nhà, đó chính là hướng tài vị.

Ngoài việc xác định cóc phong thủy nên đặt ở đâu, gia chủ còn có thể dựa vào cung, can, chi, mệnh của bản thân để tìm được vị trí, phương hướng tài vị chính xác nhất để Thiềm Thừ có thể khai thác nguồn tài lộc một cách tối đa

Cách đặt Thiềm Thừ trong nhà
Cần lưu ý một số việc nên và không nên khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ trong nhà

Tùy loại Thiềm Thừ mà đặt sao cho phù hợp. Đối với Thiềm Thừ ngậm đồng tiền trong miệng (Kim Thiềm Thừ) thì nên đặt quay mặt hướng vào nhà để đem tài vận về cho gia chủ, tuyệt đối không được đặt Thiềm Thừ quay ra ngoài, vì như thế sẽ có ngụ ý mang tiền tài thoát ra khỏi căn nhà. Trong khi đó, Thiềm Thừ không ngậm đồng tiền trong miệng thì có công dụng hóa giải tiểu nhân nên có thể đặt quay mặt ra ngoài.

cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu
Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở đâu để mang lại vượng khí tối đa?

Nếu đặt Thiềm Thừ ở bàn thờ thổ địa thì cách đặt cóc Thiềm Thừ chính xác là phải quay về phía bên phải (theo hướng từ trong bàn thờ nhìn ra ngoài).

Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư, sống dưới nước nên thuộc hành Thủy, mà theo Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy Hỏa kỵ nhau, vì vậy khi đặt Thiềm Thừ cần tránh các yếu tố, vật dụng mang hành hỏa như bếp, lò nướng... Thay vào đó, nên đặt Thiềm Thừ tại khu vực có thủy vượng để thúc đẩy tài khí, nhưng tránh việc quá nhiều “thủy” sẽ khiến cho tiền tài trôi đi.

Vì là sinh vật ưa sạch sẽ nên gia chủ phải thường xuyên lau dọn khu vực Thiềm Thừ thì mới có thể mang lại nguồn tiền tài tốt nhất.

Bài viết liên quan: Cách đặt tượng voi phong thủy mang lại tài lộc cho cả gia đình?

Khai quang Thiềm Thừ phong thủy sao cho đúng?

Để khai quang Thiềm Thừ phong thủy, gia chủ cần tiến hành như sau:

- Chọn ngày khai quang Thiềm Thừ: việc chọn được ngày tốt để khai nhãn Thiềm Thừ giúp gia chủ khai thác được nguồn năng lượng một cách tối đa, đem đến tài vận, may mắn và phát lộc cho chính bản thân mình. Để chọn được ngày phù hợp nhất, gia chủ nên lưu ý đến 2 yếu tố sau:

+ Chọn ngày tốt trong phong thủy: trong phong thủy học, những ngày tốt nên khai nhãn cho Thiềm Thừ sẽ rơi vào một trong những ngày Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát. Đây là những ngày khí trời sở hữu nguồn dương khí cường đại, đem lại nhiều sự may mắn hơn. Đồng thời, bản thân gia chủ cũng nên tránh chọn ngày khai quang cho Thiềm Thừ vào ngày Con Nước, ngày Nguyệt Kỵ hoặc ngày Không Vong.

+ Chọn ngày hợp tuổi, hợp mệnh: Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau của mỗi người mà bản thân gia chủ có thể chọn được ngày giờ hợp tuổi hợp mệnh nhất, đảm bảo “thiên thời - địa lợi - nhân hòa” để có thể góp phần giúp Thiềm Thừ mang lại tài vận, tiền bạc cho bản thân gia chủ.

cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu
Nên chọn ngày khai quang Thiềm Thừ vào ngày hoàng đạo

- Sau khi chọn được ngày tốt, bạn sẽ tiến hành tắm rửa cho Thiềm Thừ. Lưu ý, nước tắm của Thiềm Thừ bao gồm nửa thùng nước mưa (thiên thủy) và nửa thùng nước giếng (địa thủy). 

- Ngâm Thiềm Thừ trong nước tắm 3 ngày 3 đêm.

- Sau 3 ngày 3 đêm, đem ông Thiềm Thừ ra và dùng khăn sạch lau khô.

- Khai quang Thiềm Thừ: Dùng một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ. Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ phong thủy (khai quang điểm nhãn), gia chủ nên ở một mình để tránh làm ảnh hưởng tới thông nhân tính của Thiềm Thừ. Sau khi khai quang, Thiềm Thừ sẽ nhận bạn làm “chủ” và mãi mãi phù hộ bạn.

Bài chú khai quang Thiềm Thừ (cóc ngậm tiền)

Trong quá trình khai nhãn Thiềm Thừ, bạn nên đọc bài chú dưới đây:

“Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.”

Sau khi đọc xong bài chú đầu tiên, bạn tiếp tục cầm 3 cây nhang đang cháy, đặt vào phía sau chiếc gương tròn, mặt gương hướng về phía của Thiềm Thừ và tiếp tục đọc bài chú:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.”

Gia chủ đọc bài chú này 3 lần liên tục, sau đó xoay gương trước mặt cóc 3 chân phong thủy 2 vòng theo chiều kim đồng hồ (từ trái qua phải).

Sau đó, bạn chỉ cần hô to 3 lầ “Tống Thần” là hoàn tất quá trình khai nhãn cho Thiềm Thừ.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc nắm được cách đặt Thiềm Thừ trong nhà, cách khai nhãn Thiềm Thừ cũng như những vấn đề xoay quanh, từ đó có thể mang lại vượng khí, tài lộc tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.


>>> Đừng bỏ lỡ danh sách phòng trọ quận Tân Bình chất lượng nhất hiện nay <<<


 

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu