SearchNews

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

08/12/2020 14:09

Vị trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một trong những vấn đề khiến gia chủ đau đầu bởi nó không tốt về mặt phong thủy nhà ở. Vậy cách nào để hóa giải cấm kỵ này?

Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách hóa giải phong thủy xấu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính để góp phần tạo ra không gian sống tràn đầy năng lượng tích cực, giúp thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ.

Tại sao cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là phong thủy xấu?

Năng lượng đi vào nhà qua cửa chính (cửa trước) nên cửa chính đóng vai trò là nơi hấp thụ sinh khí từ ngoài vào và tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà bạn. Do đó, nếu bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì luồng khí từ ngoài sẽ xuyên thẳng vào phòng vệ sinh và hầu hết năng lượng tốt dễ bị thoát qua khu vực này, để lại rất ít hoặc không có năng lượng tốt để "nuôi dưỡng" ngôi nhà.

hình ảnh phòng tắm với khung cửa kính trong suốt
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là phong thủy xấu, ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi có nhiều luồng khí nặng nề, dễ gây đối kháng, xung đột giữa sinh khí và âm khí. Đây là một trong những thế cửa đại hung, có thể khiến gia đạo bất an, không gặp may mắn, liên tục gặp phải xui xẻo...

Chưa kể, cửa chính là nơi có nhiều người qua lại nên không đảm bảo được sự riêng tư thiết yếu cho từng khu vực chức năng trong nhà. Hơn nữa, khi khách bước vào nhà nhìn thấy ngay cửa phòng vệ sinh cũng có thể không gây được thiện cảm.

Chính bởi vậy, khi thiết kế xây dựng nhà ở, bạn nên tránh bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Nếu phạm cậm ký này, gia chủ cần thay đổi cửa phòng vệ sinh sang hướng khác hoặc bố trí so le, lệch đi so với cửa chính.

Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, không thể thay đổi hướng cửa vệ sinh, bạn có thể hóa giải theo các cách sau đây:

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh

Đây là mẹo phong thủy phòng tắm nói chung, bất kể chúng được đặt ở đâu trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là trong trường hợp cửa nhà tắm đối diện cửa chính. Nên hình thành thói quen đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng hoặc bố trí một cửa giả không có khung đặt trước phòng để ngăn không cho sinh khí từ cửa trước đi vào. Để có nguồn năng lượng tốt lan tỏa khắp ngôi nhà, bạn phải chắc chắn rằng năng lượng không thoát ra ngoài qua phòng tắm.

hình ảnh phòng tắm với gương tròn, bàn bệ bằng gỗ treo nổi, tường ốp gạch đá cẩm thạch màu kem
Luôn đóng cửa phòng tắm, vệ sinh là nguyên tắc phong thủy bất di bất dịch.

Tạo phong thủy tốt cho lối vào nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, năng lượng được nuôi dưỡng ở lối vào chính càng mạnh mẽ, càng nhiều thì khả năng ngôi nhà bị thất thoát năng lượng qua phòng tắm đối diện cửa trước càng ít. Hãy cố gắng giữ cho năng lượng ở lối vào luôn tươi mới bằng cách sơn cửa, trải thảm với màu sắc, kiểu dáng phù hợp (tùy vào khu vực bát quái) để thu hút sinh khí. 

Bạn cũng có thể tạo ra một "bãi đáp" mạnh mẽ để chào đón năng lượng tốt. Từ một chiếc bàn phụ khiêm tốn với chiếc đèn nhỏ đặt lên trên đến một chiecs bàn tròn lớn đặt ở trung tâm hành lang với bình hoa tươi tắn... đều là cách để bạn thu hút năng lượng tích cực vào nhà và giữ cho chúng không bị thoát qua nhà vệ sinh ở vị trí đối diện cửa chính.

Tạo phong thủy tốt cho phòng tắm, vệ sinh

Bạn cần tạo ra phong thủy tốt cho tất cả các khu vực chức năng trong nhà, đặc biệt là những nơi được coi là thách thức như phòng giặt, tủ quần áo, nhà để xe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phòng tắm khi cửa phòng đối diện cửa trước vào nhà.

Phòng tắm, vệ sinh có nhiều yếu tố nước có thể dẫn tới việc tiêu hao của cải. Để khắc phục nhược điểm này, bạn nên áp dụng một số mẹo phong thủy sau đây:

  • Hãy bắt đầu bằng cách giữ cho phòng tắm sạch sẽ, khô ráo nhất có thể để tạo cảm giác "spa" cho người dùng.

  • Bài trí một chậu cây xanh tươi tốt trên nắp bồn nước của bồn cầu để chuyển hóa năng lượng nước đi xuống thành năng lượng sống hướng lên giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt.

  • Khi không sử dụng và khi sử dụng xong, cần đóng nắp bồn cầu lại.

  • Lắp quạt thông mùi, ô thoáng hút mùi cho nhà vệ sinh.

  • Sử dụng tinh dầu, nến thơm, phun sương để trung hòa khí uế cho nhà vệ sinh.

>>> Xem thêm: Phong thủy phòng tắm tốt mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc tấn tới

hình ảnh phòng tắm với tường ốp đá, bồn tắm màu trắng, rèm cửa, cửa sổ kính
Để hóa giải phong thủy xấu khi cửa phòng tắm đối diện cửa trước, gia chủ có thể tạo vách ngăn tương đối giữa hai khu vực này.

Tạo vách ngăn giữa cửa chính và nhà vệ sinh

Việc đổi hướng, vị trí cửa nhà vệ sinh thường mất nhiều thời gian, đôi khi là không thể. Trong trường hợp này, cách đơn giản mà hiệu quả không kém là sử dụng bình phong, vách ngăn, rèm cửa... chắn giữa cửa nhà vệ sinh và cửa chính. Tuy nhiên, gia chủ nên khéo léo bài trí để không gây bất tiện trong sinh hoạt cũng như làm ảnh hưởng tới mỹ quan chung.

Treo hoặc đặt hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh

Mẹo phong thủy này giúp giảm bớt tác hại của việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính vào nhà. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp, dễ chăm sóc và an toàn. Tuy vậy, nếu quá bận rộn không có thời gian chăm bón thì bạn cũng có thể chọn cây giả, hoa giả bài trí ở hai bên cửa phòng vệ sinh.

Trên đây là các cách hóa giải cấm kỵ phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu gặp phải tình huống này, bạn không còn phải quá lo lắng về vấn đề phong thủy nhà ở bởi luôn có cách hóa giải phù hợp.

 

Lam Giang (TH)

 

>> Mẹo hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm ở trung tâm ngôi nhà

>> Quy tắc phong thủy cho mọi căn phòng trong nhà bạn

>> Cải thiện sức khỏe của bạn với các mẹo phong thủy nhà ở đơn giản

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu