SearchNews

Cách kê giường ngủ hợp bản mệnh và bài trí phòng ngủ chuẩn phong thủy

03/05/2018 11:03

Phòng ngủ là không gian thư giãn vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Nếu biết bài trí phòng ngủ đúng cách, hợp cung mệnh của chủ nhân không chỉ tạo nên không gian ngủ nghỉ thoải mái mà còn góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Giới chuyên gia phong thủy cho rằng, khi thiết kế và bài trí phòng ngủ, bạn nên dựa vào bản mệnh của gia chủ. Hướng kê giường và cách bài trí phòng ngủ hợp bản mệnh gia chủ sẽ mang đến sự thịnh vượng, sức khỏe dồi dào cho gia đình. 

Kê giường ngủ hợp bản mệnh gia chủ

Theo phong thủy phòng ngủ, hướng kê giường thích hợp nhất cho người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy là các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Trong khi đó, giường ngủ của chủ nhân mệnh Thổ, mệnh Kim nên kê ở các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Hướng kê giường ngủ hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý, khi kê giường ngủ nên hướng đầu giường về hướng của bản mệnh. Bởi lẽ, hướng bản mệnh sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ chất lượng, tái tạo năng lượng tràn trề cho ngày mới.

kê giường ngủ hợp bản mệnh
Kê giường ngủ hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Mặt khác, bạn nên tránh kê giường ngủ gần cửa ra vào phòng vì nó sẽ tác động tiêu cực tới luồng khí trong phòng ngủ. Giường ngủ được kê ở nơi có thể nhìn thấy cửa phòng sẽ tạo cảm giác an toàn cho bạn khi ngủ. Do đó, chủ nhân nên bố trí giường ngủ xa cửa ra vào.

Theo khoa học phong thủy, giường ngủ đặt ở vị trí giữa phòng ngủ là tốt nhất. Điều này không chỉ góp phần thúc đẩy sự lưu thông của nguồn năng lượng tích cực trong phòng mà còn thể hiện sự hài hòa trong các mối quan hệ.

Để có được sự thoải mái, an tâm khi ngủ, gia chủ nên kê đầu giường dựa vào bức tường vững chãi. Tuy nhiên, bạn không nên đặt giường ngay dưới cửa sổ hoặc cách xa tường. Nguyên nhân là, kê giường gần cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an, thiếu riêng tư khiến bạn khó ngủ sâu, đồng thời sinh lực của bạn cũng dễ bị thoát ra ngoài.  

Cùng với đó, gia chủ nên tránh kê giường ngủ ở dưới xà nhà, đèn chùm hoặc quạt trần bởi chúng sẽ tạo ra áp lực nặng nề, tác động tiêu cực tới giấc ngủ. Thế nhưng, trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể sơn màu sáng các thanh xà hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng ngủ để giảm nhẹ áp lực.

Ngoài ra, khi chọn giường ngủ, bạn nên ưu tiên giường cân bằng và vững chắc. Có vậy, các luồng khí tích cực trong không gian ngủ nghỉ được cung cấp thường xuyên và bảo toàn, giúp bạn ngủ sâu giấc, thức dậy với tinh thần minh mẫn.

kê giường ngủ hợp phong thủy
Gia chủ nên kê giường ngủ ở vị trí xa cửa ra vào, đầu giường dựa vào bức tường vững chãi.

Bài trí phòng ngủ chuẩn theo phong thủy

Phong thủy học quan niệm rằng, hướng kê giường ngủ cũng bị tác động bởi việc bài trí đồ đạc trong phòng. Một phòng ngủ bừa bộn, thiếu ngăn nắp sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hướng kê giường. Bạn không nên đặt đồ đạc ở 3 phía của giường ngủ bởi đây là nơi tụ khí, nơi khí tốt lưu thông. Quá nhiều vật dụng bao quanh sẽ khiến luồng khí bị cản trở, khó lưu thông cũng như không tụ khí được. Tốt nhất, ở cả ba phía của giường ngủ, bạn nên để khoảng trống thông thoáng.

Thực tế cho thấy, nếu gầm giường nhà bạn chứa nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác bí bức, ngột ngạt. Về mặt phong thủy, điều này cũng không hề tốt bởi nó sẽ tác động tiêu cực tới đường lưu thông của các luồng khí. Do vậy, chủ nhân nên để gầm giường thoáng sạch, không lưu trữ vật dụng. 

Theo phong thủy, vật dụng trong phòng ngủ nên theo cặp, theo đôi (hai đèn đọc sách, hai kệ đầu giường, hai cái gối...) để tượng trưng cho sự hòa hợp và cân bằng. Gia chủ nên thực hiện nguyên tắc này khi bài trí phòng ngủ, dù bạn còn độc thân hay đã có gia đình riêng.

Để không khí trong phòng ngủ luôn trong lành, bạn nên thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ và mở cửa thường xuyên vào ban ngày. Nếu thấy cần thiết, chủ nhân có thể sử dụng thêm máy lọc không khí. Song, khi đêm xuống, bạn nên đóng cửa sổ lại để giữ khí tốt cho căn phòng.

Hiện nay, các phòng ngủ thường tích hợp phòng vệ sinh bên trong để tiện cho sinh hoạt. Bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh nhằm ngăn không khí uế tạp tác động xấu tới chất lượng giấc ngủ.

Đồng thời, phòng ngủ không nên xuất hiện các thiết bị điện tử. Những thiết bị này sẽ khiến bạn bận tâm, khó ngủ ngon được. Chủ nhân phòng ngủ nên sử dụng rèm che chắn các thiết bị điện tử (nếu có) trong phòng trước khi ngủ.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý rằng, trước khi ngủ hãy kéo rèm, đóng cửa tủ quần áo và đóng cửa phòng lại. Bởi lẽ, nếu cửa mở, các luồng khí sẽ thoát ra ngoài, không tốt cho năng lượng của bạn. Thậm chí, nếu bạn sử dụng rèm che tủ quần áo, khi ngủ bạn cũng nên kéo chúng lại. 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu