SearchNews

Chọn đá cảnh hợp phong thủy

16/11/2014 11:04

Ở Việt Nam những năm gần đây, người sưu tầm và chơi đá cảnh ngày càng nhiều, đặc biệt là khi phong trào ứng dụng phong thuỷ trong nội thất nở rộ, đá cảnh không chỉ đơn thuần là một mặt hàng trang trí mà còn ẩn chứa nhiều dụng ý phong thủy.

Tại Việt Nam có một nguồn nguyên liệu đã khá dồi dào với nhiều chủng loại khác nhau như đá turquoise, chalcedony, jasper, thạch anh, agate, jade, garnet… Đối với lĩnh vực trang trí nội thất, những dòng đá thiên nhiên có vân đẹp đang rất được ưa chuộng bởi mỗi viên đá đều mang một vẻ đẹp khác nhau, và vẻ đẹp ấy rất dễ cảm nhận với nhiều người.

Một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo từ sự kết hợp giữa chất liệu và điêu khắc.
Một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo từ sự kết hợp giữa chất liệu và điêu khắc.

Đá phong thuỷ đều mang những vẻ đẹp diệu kỳ của từng chủng loại đá thiên nhiên đã được mài rũa thông qua bàn tay điêu nghệ của người thợ thủ công.

Các dạng đá phong thuỷ được dùng trong trang trí nội thất đều đã qua sơ chế, đánh bóng, tôn lên vẻ đẹp của từng loại, từ nét xanh quyến rũ của jasper, đến những gam màu trắng, xanh, tím… kỳ ảo quyện vào nhau của chalcedony, turquoise, màu đỏ huyền bí của ammolite, hay sự tinh khiết với sắc trắng của thạch anh… 

Trong phong thủy, những căn nhà góc cạnh sẽ gây nên sát khí, không tốt cho gia chủ. Một trong những giải pháp được các thầy phong thủy khuyên dùng nhiều nhất là sử dụng đá cảnh thiên nhiên đã qua sơ chế để che khuất những góc chết này. Việc trưng bày những dòng đá này cũng không đòi hỏi sự sắp đặt cầu kỳ, phức tạp. Bởi, bản thân mỗi viên đá đã là một bức tranh độc bản.

Tuy nhiên, khi chọn đã để trang trí trong nhà, chúng ta cũng nên tránh những dạng đã có hình dáng sắc nhọn, bởi nó dễ gây thương tổn nếu không may chúng ta va chạm vào đá, hoặc trẻ con chơi đùa. Bên cạnh đó, theo phong thủy, những vật sắc nhọn thường tạo nên sát khí trong nhà. Nếu trưng bày những hòn đá nhọn, vô tình bạn đã rước họa vào nhà. Vì vậy, bạn chỉ nên tìm mua những dạng đá đã qua sơ chế, được mài nhẵn bóng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu