SearchNews

Còn sống theo kiểu này, chẳng mẹo phong thủy nào có thể giúp gia đình bạn gặp may mắn, thịnh vượng đâu

26/04/2017 08:10

Nếu còn phạm phải những nguyên tắc phong thủy sau, bạn nên thay đổi ngay nhé.

Ai cũng muốn gia đình mình luôn gặp may mắn, thịnh vượng, mọi sự đều thuận buồm xuôi gió. Phong thủy đã chỉ ra rất nhiều cách để mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Và trong phong thủy, có một nguyên tắc cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình mà nếu bạn không tuân theo thì thực sự, chẳng có thầy phong thủy hay mẹo nào có thể giúp gia đình bạn có cuộc sống tốt hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy, sống mất vệ sinh, bày bừa lung tung, không giữ chỗ ở ngăn nắp, sạch sẽ là một trong những điều vi phạm nguyên tắc phong thủy nghiêm trọng.

Theo đó khi nhà cửa bề bộn, mất vệ sinh, không sạch sẽ, trường năng lượng tích cực không được luân chuyển trong không gian sống một cách suôn sẻ, dễ bị phản xạ, triệt tiêu, gây sự hỗn loạn từ trường, ảnh hưởng tiêu cực đến người cư trú trong ngôi nhà đó. Nhưng ảnh hưởng tiêu cực đó thường được mọi người hiểu là vận rủi, là xui xẻo.

Còn giải thích theo các nguyên tắc về sức khỏe, một ngôi nhà đầy bụi bẩn, mạng nhện, rác… chắc chắn chẳng thể nào tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Từ đó, chất lượng cuộc sống giảm sút.

Do đó, nếu còn phạm phải những nguyên tắc sau, bạn nên thay đổi ngay nhé.

Phòng khách bụi bặm, bừa bộn

Muốn gia đình có cuộc sống khỏe mạnh, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, tốt nhất mọi thứ trong phòng khách phải được sắp xếp ngăn nắp và phải thường xuyên được lau bụi, quét dọn sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Trong phong thủy, phòng khách là trái tim của ngôi nhà, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần cùng trò chuyện, đồng thời là nơi tiếp đãi khách khứa. Nguồn năng lượng từ ngoài thường tập trung nhiều nhất ở phòng khách, là nơi cộng hưởng nhiều nhất với không khí sinh hoạt chung của cả nhà.

Thói quen của rất nhiều người là ngay khi về nhà sẽ quăng áo khoác, nón, giày dép… ngay trong phòng khách và đây là thói quen không hề tốt cho phong thủy. Thế nên nếu bạn muốn gia đình có cuộc sống khỏe mạnh, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn, tốt nhất mọi thứ trong phòng khách phải được sắp xếp ngăn nắp và phải thường xuyên được lau bụi, quét dọn sạch sẽ. Nếu nhà có con nít, không nên bày bừa đồ chơi tùm lum trong căn phòng này, trẻ chơi xong nên dọn dẹp ngay; người lớn cũng cần phải bỏ thói quen vứt đồ đạc lung tung khi vừa trở về nhà.

Đó chính là cách bạn giúp chất lượng sống của gia đình được tốt hơn.

Phòng ngủ để đồ vật lung tung

Đừng biến phòng ngủ thành nhà kho, tốt nhất nên chuyển chúng về đúng vị trí để bảo vệ giấc ngủ và sức khỏe của bạn (Ảnh: Internet)

Phòng ngủ là nơi cần năng lượng âm yên tĩnh vừa đủ, giúp bạn có được giấc ngủ ngon, cân bằng năng lượng dương. Thông thường, các chuyên gia phong thủy không khuyến khích mang quá nhiều đồ vật vào phòng ngủ, đặc biệt là máy tập thể dục, TV, máy vi tính bởi nó sẽ xáo trộn nguồn năng lượng trong phòng ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn ngủ không ngon, người hay mệt mỏi, bực bội.

Những đồ vật đã lâu rồi không dùng đến và không có ý định dùng đến cũng không nên cho vào phòng ngủ. Đừng biến phòng ngủ thành nhà kho, tốt nhất nên chuyển chúng về đúng vị trí để bảo vệ giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Nhà bếp bụi, ẩm thấp

phong thủy
Chén bát phải luôn được rửa sạch, khô ráo và cất trong tủ, đừng để bát
dơ nhiều ngày liền (Ảnh: Internet)

Trong phong thủy, bếp được ví ngang với dạ dày của cơ thể. Do đó, nhà bếp luôn phải được bày biện gọn gàng, khoa học, sạch sẽ. Chén bát phải luôn được rửa sạch, khô ráo và cất trong tủ, đừng để bát dơ nhiều ngày liền. Trần nhà bếp phải cao ráo, khăn lau tay, lau chén, lau bàn… luôn phải được khô ráo vì đây là nơi luôn tích tụ vi khuẩn cực kì nhiều. Ngoài ra, sàn nhà phải luôn giữ khô ráo, nước văng do rửa chén bát, rửa rau… đều phải được lau cho khô.

Nhà vệ sinh, nhà tắm ẩm thấp

phong thủy
Nhà vệ sinh, nhà tắm nên tối giản, gọn gàng (Ảnh: Internet)

Nhà vệ sinh, nhà tắm thường là nơi ô uế nhất của gia đình. Không chỉ vậy, nơi đây còn thường chứa khá nhiều đồ vật, từ cây lau nhà cho đến mỹ phẩm làm đẹp, sữa tắm… Chưa kể, nhiều người còn có thói quen treo khăn tắm trong đây nữa. Tuy nhiên, đồ đạc nhiều sẽ khiến cho việc chùi dọn khó khăn, đóng bẩn nhiều hơn, vi khuẩn không được làm sạch, từ đó không tốt cho sức khỏe. Chưa kể, phòng tắm thường là nơi ẩm thấp cũng gây ảnh hưởng xấu. Do đó, phòng tắm, nhà vệ sinh phải luôn thoáng khí, tối giản, ít đồ vật, sẽ tốt hơn cho cuộc sống của bạn và gia đình.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu