SearchNews

Hóa giải uế khí tích tụ trong nhà vệ sinh không có cửa sổ

06/05/2017 09:02

Theo phong thuỷ học nhà ở, phòng vệ sinh là nơi tích tụ nước và cửa sổ nhà vệ sinh đóng vai trò là đường thoát của uế khí trong nhà.

Nhiều khi thiết kế hoặc khi mua nhà, chúng ta không để ý nhiều tới phòng vệ sinh có cửa sổ hay không. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng phòng vệ sinh không quan trọng, nên có hay không có cửa sổ đều được. Vậy phòng vệ sinh không có cửa sổ, phong thủy sẽ thế nào?

Phong thủy phòng vệ sinh không có cửa sổ

Phòng vệ sinh là nơi âm khí nhiều nhất trong nhà, nơi mà dương khí duy nhất e chỉ có ánh sáng đèn điện. Nói cho cùng, ánh sáng đèn điện không phải ánh sáng tự nhiên, hơn nữa chỉ buổi tối mới bật, cho nên không có nặng lượng cao như ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra phòng vệ sinh còn có nhiều uế khí, không thể đào thải sạch sẽ được, lại thêm không có cửa sổ, cho dù là ban ngày, phòng vệ sinh cũng sẽ rất tăm tối. Một nơi âm - lạnh - uế - đục, rất không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình và phong thủy của cả nhà.

vệ sinh
Phòng vệ sinh không có cửa sổ không có lợi cho sức khỏe và phong thủy của mọi người trong nhà.

Hóa giải phong thủy phòng vệ sinh không có cửa

Nhiều người do chịu hạn chế về diện tích hoặc không gian xung quanh căn nhà nên không thể làm cửa sổ phòng vệ sinh. Cách hóa giải như sau:

- Trong phòng vệ sinh, lắp đặt quạt thông khí và nên thường xuyên bật để làm sạch và làm khô không khí trong nhà.

- Lắp đèn trường minh để thắp sáng cả ngày.

- Đảm bảo phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, khô thoáng, nên thường xuyên quét dọn, diệt trùng.

Phòng thủy cửa sổ phòng vệ sinh

- Cửa sổ phòng vệ sinh không nên đặt đối diện với đường, do có sát khí gây nên bất lợi. Cách hóa giải là treo trên cửa sổ một tấm gương hướng về phía đường.

- Cửa sổ phòng vệ sinh không nên mở vào trong nhà. Nếu mở vào trong nhà chỉ làm cho uế khí của phòng vệ sinh vào trong nhà, không có lợi cho phong thủy.Tức là không nên đối diện với hành lang trong nhà hoặc phòng khách, càng không được đối diện với cửa phòng bếp. Hơn nữa nếu đối diện phòng vệ sinh sẽ dễ khiến người trong nhà mắc các bệnh về đường ruột.

- Cửa sổ phòng vệ sinh kỵ đối diện gương, tốt nhất là dịch chuyển vị trí của gương.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu