SearchNews

Hút tài lộc với cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thuỷ

24/02/2014 09:28

Việc chọn và sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy không chỉ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho góc làm việc của bạn, mà còn mang lại những tài lộc cho công việc, giúp sự nghiệp ngày càng tấn tới.

Cách bài trí đồ vật, bảo bối theo phong thủy sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng dương và giải trừ năng lượng âm. Sự sắp xếp này dựa theo nguyên lý vạn vật luôn luôn có sự tác động qua lại lẫn nhau. Theo phong thủy, vị trí của từng đồ vật trong một phòng, tòa nhà, hoặc bất kì không gian nào cũng đều có những ảnh hưởng đến dòng chảy của các nguồn năng lượng. Nếu các không gian trong gia đình bạn được bài trí hợp lý sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng dương phù hợp để gia tăng tài lộc, may mắn, sức khỏe hay tình cảm.

Hãy nhìn lại một năm làm việc vừa qua của mình, nếu bạn cảm thấy có quá nhiều khó khăn, thường xuyên mắc phải những sai sót, hay có thể bị ông chủ mắng vì những chuyện không đâu thì đầu năm chính là thời điểm tốt để có thể sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp.

Chọn vị trí bàn làm việc

Hãy đặt bàn làm việc của bạn trực tiếp đối diện với cửa chính của văn phòng của bạn. Trường hợp không thể đổi được chỗ ngồi thì bạn nên chuẩn bị một chiếc gương nhỏ đặt chếch trên bàn làm để có thể soi thấy được cửa ra vào. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, các nguồn năng lượng bắt đầu chảy vào từ cửa sẽ giúp bảo vệ và nâng đỡ sự nghiệp của bạn.

bản đồ bát quái

Chăm sóc bàn làm việc

Dù không tin vào phong thủy nhưng một góc làm việc sạch sẽ bao giờ cũng sẽ mang đến cho bạn những tác dụng tích cực trong tâm lý, từ đó, giúp đầu óc cảm thấy thoải mái hơn. Bạn hãy dọn dẹp bàn làm việc của mình bằng cách vứt bỏ những tài liệu không còn sử dụng, những tờ giấy nhớ đã không còn tác dụng... Một bàn làm việc gọn gàng, có tổ chức sẽ giúp kích thích não bộ, tăng năng suất làm việc.

Bàn làm việc hợp phong thủy

Bản đồ bát quái là một trong những công cụ cơ bản thường được sử dụng trong phong thủy. Đây là một biểu đổ gồm 9 phần mô tả các khu vực khác nhau của không gian (nhà, văn phòng,...) và cách chúng tác động với các lĩnh vực tương ứng trong cuộc sống của gia chủ.

Hãy tưởng tượng bàn làm việc được chia thành chín phần như bản đồ bát quái phía trên. Chọn một lĩnh vực mà bạn muốn phát triển trong năm nay và sử dụng các bảo bối phong thủy tương ứng để gia tăng năng lượng tích cực. Đừng cố gắng cầu toàn hết tất cả các lĩnh vực mà chỉ nên tập trung 2-3 khía cạnh mà bạn thực sự muốn cải thiện trong năm.

phong thủy bàn làm việc

1. Về tiền bạc

Góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc. Bạn có thể đặt một cây phong thủy tài lộc hay là một món đồ có giá trị như một hòn đá quý hay hộp đựng tiền xu để có một năm mới tiền vô như nước. Bạn cũng có thể đặt chiếc máy tính xịn ở đây để tăng tiền tài.

2. Về danh tiếng và uy tín

Trong năm nay, bạn muốn đạt được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì nên đặt card visit của mình tại vị trí giữa bàn sát trên cùng. Các chuyên gia cũng tư vấn thêm về một bức ảnh chụp lại thời điểm bạn tự hào nhất trong đời như khi tốt nghiệp hoặc giành được giải trong đại hội thể thao, bằng khen của công ty,...tất cả đều giúp thu hút năng lượng gia tăng thành công.

3. Về tình yêu

Để mặn nồng với một nửa của mình trong năm nay, bạn hãy tập trung vào góc trên cùng bên tay phải. Một bông hoa tươi có thể mang lại may mắn tìm được tình yêu đối với những bạn FA. Một bức ảnh của hai bạn ở góc này đối với những người đang có tình yêu, nó sẽ giúp tình yêu của bạn tròn đầy.

4. Về gia đình

Góc giữa sát bên tay trái cực tốt cho việc gia tăng tình cảm của gia đình bạn, dù đây là góc làm việc. Một bức ảnh lồng khung gỗ của cả đại gia đình giúp mọi người luôn hòa thuận, bao bọc lẫn nhau trong năm nay.

5. Về sức khỏe

Giữ sự sạch sẽ, ngăn nắp cho khu vực trung tâm của bàn làm việc giúp thu hút được nhiều năng lượng có lợi. Bên cạnh đó, bạn nên dành vài phút giải lao ngắn giữa mỗi giờ làm việc để giảm stress và duy trì sự tập trung.

6. Về sức sáng tạo

Với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì cần thêm một chút cảm hứng ở góc giữa tay phải. Và một cuốn sách ưa thích hay một cuốn tạp chí, một cuốn sổ tay là gợi ý hay ho cho những người làm công việc đòi hỏi những ý tưởng bùng nổ. Nhưng thực sự, tốt nhất là bạn nên tự sáng tạo ra bảo bối cho góc này.

7. Về kiến thức

Trong năm nay, bạn đang có dự định tiếp tục học lên cao hay chỉ đơn giản là muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống? Hãy tập trung vào góc dưới cùng tay trái với một cuốn sách tham khảo, hoặc kì quặc hơn là bức hình của Albert Eistein.

8. Về sự nghiệp

Trường hợp sự nghiệp của bạn đang có phần bị lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước.

9. Về đường quý nhân

Hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải nếu bạn đang cần tìm kiếm quý nhân phù trợ. Bạn bè, người thân,...sẽ giúp bạn vượt qua vướng mắc đang gặp phải.

Bàn làm việc gọn gàng hợp phong thủy

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu