SearchNews

Nhất định phải tránh những kiêng kỵ trong phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

19/04/2018 08:42

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao công việc của bản thân lại gặp nhiều khó khăn chưa? Vì sao mà bạn mãi không thể thăng tiến trong công việc? Có thể lý do chính là phong thủy đặt bàn làm việc trong cơ quan của bạn không tốt, gây bất lợi cho bạn.

Để có thể phát triển trong công việc, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu những điều nên và không nên trong phong thủy đặt bàn làm việc ở công ty để giúp bạn thăng quan tiến chức một cách nhanh chóng nhất.

Tương quan vị trí của bàn làm việc trong căn phòng

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, vị trí bàn làm việc được đánh giá là đem lại vượng khí tốt nhất cho người chủ chính là vị trí trung tâm của căn phòng. Trong trường hợp làm trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng thì vị trí của chủ cửa hàng phải được đặt ở tầng thấp nhất (thường là tầng 1 hoặc khu vực tầng hầm).

Bàn làm việc không được phép kê thẳng hàng với cửa ra vào, bởi vì vị trí như thế sẽ khiến cho người bên ngoài có thể nhìn dễ dàng vào trong phòng, đem tạp âm bên ngoài vào quấy nhiễu người chủ.

Nên kê bàn làm việc gần tường, phía sau ghế làm việc là chỗ dựa vững chắc, trong đó khoảng cách từ tường đến lưng người ngồi không được quá rộng, tạo cảm giác trống trải và không được bảo vệ.

Phong thủy đặt bàn làm việc ở công ty
Phong thủy bàn làm việc tốt nhất chính là vị trí có chỗ dựa chắc chắn, có cửa sổ và hướng về phía cửa chính của văn phòng

Lưu ý, cửa sổ trong phòng làm việc nhìn ra các vật như đường đi lại, cột điện, ống khói... thì bị đánh giá là không tốt, ảnh hưởng xấu đến vượng khí của người trong phòng. Để có thể hóa giải, tốt nhất nên đặt thêm một bức rèm mỏng ngay trước cửa sổ nhằm ngăn cản luồng khí không tốt tràn vào phòng làm việc.

Như vậy, vị trí tương quan tốt nhất giữa bàn làm việc và căn phòng chính là vị trí có chỗ dựa chắc chắn, có cửa sổ (nhìn ra phong cảnh thiên nhiên hoặc không gian thoáng đãng) và hướng về phía cửa chính của văn phòng để có thể nhận được nguồn năng lượng chảy vào bàn làm việc.

Chọn hướng phong thủy bàn làm việc trong cơ quan theo tuổi mỗi người

Không chỉ về vị trí tương quan, hướng của bàn làm việc trong văn phòng cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, để có thể xác định được phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan, mọi người thường dựa vào 4 chòm sao tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh mỗi người khác nhau mà có sự sắp xếp bàn làm việc sao cho phù hợp.

Lưu ý, tuyệt đối không kê bàn theo các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hoạt Hại nếu không sẽ rất khó thăng quan tiến chức trong công việc, đường công danh sự nghiệp không được mở rộng, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp, gặp vận xui...

Nên chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp với mệnh của người chủ để có thể đem lại nguồn vận khí tốt nhất

Một số lưu ý khác về cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy ở công ty

Về chất liệu bàn làm việc: Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, nên chọn chất liệu phù hợp với mệnh của người chủ để có thể đem lại nguồn vận khí tốt nhất:

- Mệnh Thủy nên chọn bàn mặt kính, bàn kim loại.

- Mệnh Hỏa nên chọn bàn gỗ.

- Mệnh Kim nên chọn bàn mặt gốm sứ, bàn kim loại.

- Mệnh Mộc nên chọn bàn mặt kính, bàn gỗ, bàn hình trò.

- Mệnh Thổ nên chọn bàn mặt gốm sứ, màu chủ đạo và màu đỏ, cam, hồng.

Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề phong thủy bàn làm việc dưới đây:

>> Mẹo phong thủy: Để thứ này trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến vù vù

>> Hút tài lộc với cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thuỷ

Với cách sắp xếp phong thủy bàn làm việc văn phòng chính xác nhất mà Dothi.net đã gợi ý trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ gặp thuận lợi trong công việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu