SearchNews

Tượng voi phong thủy và cách sắp xếp đem lại tài lộc, may mắn tới cho gia chủ

18/04/2018 13:48

Là loại động vật hiền lành sở hữu sức mạnh to lớn, voi trong phong thủy được xem là một trong những linh vật được nhiều người lựa chọn nhất. Với rất nhiều ý nghĩa, công dụng khác nhau, cùng xem qua bài viết dưới đây để có thể chọn được vị trí sắp xếp sao cho phù hợp.

Ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Trong tiếng Hán, voi được phát âm là Tượng, trong khi “Tượng” đồng âm với chữ “Thừa tướng” - “dưới 1 người mà trên vạn người”. Vì vậy voi còn là biểu tượng của sức mạnh cũng như sự tài trí hơn người. Với đặc tính thông minh và hiền lành, không lấy làm lạ khi voi là đại diện của sự may mắn, thành công về mặt tài chính, cũng như công danh sự nghiệp.

Đồng thời, voi còn được xem là một trong những linh vật sở hữu phẩm chất tôn quý của thần linh, nên voi còn là một trong những hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, được tôn sùng và thờ cúng của người phương Đông.

Tượng voi phong thủy
Với đặc tính thông minh và hiền lành, không lấy làm lạ khi tượng voi phong thủy  là đại diện của sự may mắn, thành công về mặt tài chính, cũng như công danh sự nghiệp

Ý nghĩa khác nhau của các tượng voi phong thủy khác nhau

Không phải tượng voi trong phong thủy nào cũng có ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn. Lưu ý gia chủ không nên trưng bày tượng voi có vòi bị cuộn vào bên trong, vì hình ảnh đó tượng trưng cho việc trước khi chiến đấu của voi, tạo ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, gây ra những trục trặc không đáng có.

Đồng thời, tượng voi được làm từ màu sắc và chất liệu khác nhau cũng sở hữu ý nghĩa khác nhau:

- Voi gỗ phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp hơn so với tượng voi được làm từ kim loại hay gốm sứ, và còn là một trong những linh vật phong thủy được nhiều gia đình ưa chuộng nhất.

Voi gỗ phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp
Voi gỗ phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp hơn so với tượng voi được làm từ kim loại hay gốm sứ

- Voi đá phong thủy có tác dụng chính là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ.

- Tượng voi phong thủy được làm với chất liệu gốm sứ được gia chủ trưng dụng để hóa giải sát khí trong căn nhà, đặc biệt là khi có vật nặng đè lên bên trên (xà nhà đè lên bàn học, giường ngủ, bàn làm việc,...)

oi đá phong thủy
Tượng voi phong thủy được làm với chất liệu gốm sứ được gia chủ trưng dụng để hóa giải sát khí trong căn nhà

Đồng thời, tùy thuộc vào ngũ hành của gia chủ mà chọn được tượng voi với chất liệu phù hợp. Ví dụ đơn giản, gia chủ mệnh Kim phù hợp với tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim), gia chủ mệnh Hỏa phù hợp với tượng voi bằng gỗ (Mộc sinh Hỏa),...

Cách đặt tượng voi phong thủy thu hút tài lộc

Đối với gia chủ nhà gần sông, hồ: đặt tượng voi sao cho vòi voi hướng ra phía sông, hồ để hút lấy nguồn năng lượng từ ngoài thổi vào, đem lại tiền tài, vận may tới cho gia đình.

Nếu muốn có em bé, nên đặt tượng voi phong thủy ở hai bên cửa vào của phòng ngủ. Còn nếu muốn sinh con trai thì đặt thêm 1 tượng voi tại vị trí dễ nhìn thấy trong phòng.

Nếu muốn duy trì quyền lực, phát triển sự nghiệp trong công việc, có thể đặt 1 tượng con voi nhỏ ngay trên bàn làm việc.

Một bức tượng voi phong thủy trong phòng khách sẽ góp phần mang lại không khí yên bình, tăng sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau, tuy thuộc vào nhu cầu, mong muốn của mỗi người mà lại có một cách bài trí tượng voi khác nhau sao cho phù hợp. Vì vậy cần phải nắm rõ ý nghĩa của tượng voi phong thủy để có thể biết cách bài trí phù hợp nhất, từ đó mang lại may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho cả gia đình một cách trọn vẹn nhất.

Bạn có thể xem thêm bài viết về các vật phẩm phong thủy khác:

>> Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

>> Quy tắc bài trí rồng phong thủy trong nhà

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu