Lưu ý khi chọn tranh phong thủy làm quà tặng năm mới

01/12/2014 13:32

Khi mua tranh phong thủy, bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với bản mệnh của mình, đồng thời cần chú ý đến ý nghĩa của từng biểu tượng trong bức tranh. Ví dụ như tranh lộc mã (ngựa phi nước đại) giúp kinh doanh phát đạt, tranh rồng vàng biểu tượng cho tài lộc và may mắn...

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, phong thủy là những kinh nghiệm sống được đúc kết từ bao đời nhằm hướng dẫn con người hành xử phù hợp với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Nhờ đó, con người có thể khống chế phần nào bất lợi của thiên nhiên tác động lên đời sống của mình.

Các vật phẩm phong thủy đều thể hiện điềm lành, tuy nhiên tùy theo nội dung, chất liệu hoặc cách thể hiện… mà mỗi món đồ có công năng riêng. 

tranh phong thủy
Tranh rồng vàng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và phù hợp với hầu hết cung
mệnh tuổi tác.

Tranh hoa mẫu đơn thể hiện vẻ sang trọng, quý phái, cầu chúc cuộc sống lứa đôi viên mãn; tranh cá chép biểu tượng cho con đường khoa bảng hanh thông; voi hút tài lộc; ngựa phi nước đại (lộc mã) giúp kinh doanh phát đạt; ve sầu mang ý nghĩa cuộc sống lâu dài hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt... Vì vậy, trước khi tặng quà là tranh phong thủy, bạn cần phải nắm rõ ý nghĩa của chúng.

Chuyên gia Phạm Cương cho rằng, nếu không am hiểu các biểu tượng, tốt nhất người mua nên chọn tranh phong thủy rồng vàng để tặng cho gia chủ vì biểu tượng rồng phù hợp với hầu hết cung mệnh tuổi tác, vừa uy dũng lại phước lành, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. 

tranh phong thủy
Tranh hoa mẫu đơn sẽ mang lại sự may mắn, cát tường.

Mặt khác, trong văn hóa Việt Nam, rồng là linh vật chí tôn tượng trưng cho uy quyền, sức sáng tạo vô biên, sự sống, may mắn và tài lộc. Những người thành đạt trưng tranh rồng vàng trong nhà để mang nguồn long khí hưng thịnh về cho gia đình cũng như bản thân, đồng thời có thể trấn áp vận khí xấu hoặc kẻ tiểu nhân hãm hại.

Theo chuyên gia này, các vật phẩm phong thủy chỉ phát huy hết ý nghĩa khi được chế tác trên chất liệu phù hợp. Chẳng hạn như, chất liệu phù hợp nhất đối với biểu tượng rồng là đồng hoặc vàng. Bởi lẽ, Thìn (rồng) trong 12 địa chi thuộc hành Thổ, ứng với màu vàng. Hơn nữa, tranh rồng bằng vàng ròng sẽ là vật khí phong thủy mang lại hiệu ứng mạnh mẽ nhất.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu