SearchNews

Những điều cấm kị treo đồng hồ ngăn vận may

25/07/2014 07:49

Tiền tài và công danh của gia đình có thể bị chặn đứng vì những sai lầm phong thủy khi treo đồng hồ trong nhà.

Phong thủy là gì? Các lý thuyết chính trong phong thủy đều nhấn mạnh đến sự hài hòa giữa con người và môi trường. Con người và môi trường có thể ảnh hưởng đến nhau - con người có thể thay đổi môi trường và môi trường cũng ảnh hưởng đến con người. Từ người nghèo đến người giàu, nhà nghèo đến nhà giàu đều có thị bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh như không khí, nước, ánh nắng mặt trời, mây, đất, sông, nhà ở, đường bộ,...và cả các yếu tố vô hình.

Phong thủy là những nguyên tắc được đúc rút khi sắp xếp nhà cửa, vật dụng để cân bằng âm - dương trong môi trường sống. Hôm nay chúng ta sẽ nói về vị trí lắp đặt đồng hồ phù hợp với phong thuỷ.

Dưới đây là những vị trí lắp đặt đồng hồ hợp phong thuỷ giúp mang lại vận may cho các thành viên trong gia đình.

1. Màu sắc và chất liệu đồng hồ

Dựa vào thuyết ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để chọn vị trí treo đồng hồ theo màu sắc và chất liệu của đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ có màu đỏ thuộc hành Hỏa, thì không nên treo ở hướng Tây và Bắc, vì hướng Tây thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nước và kim loại là những yếu tố không tương thích với lửa. Vì vậy, những chiếc đồng hồ chất liệu kim loại thì nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc, còn là chất liệu gỗ, thì nên đặt ở góc Đông và Nam.

Ngũ hành Màu sắc Hình dạng Hướng
Kim Trắng , Vàng kim Tròn Tây - Tây Bắc
Mộc Xanh lục, Xanh lá cây Vuông Đông - Đông Nam
Thủy Xanh biển, Xám, Đen Tròn Bắc
Hỏa Đỏ, Hồng, Tím, Cam Đa giác Nam
Thổ Vàng, Nâu Vuông Tây Nam - Đông Bắc

2. Số lượng đồng hồ trong nhà

Đồng hồ trong phong thủy được xem là đại diện cho trời. Vì lẽ đó, không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà, vì điều đó sẽ gây ra sự không ổn định cho môi trường, mang lại những rắc rối cho gia chủ. Tùy theo diện tích mà trong nhà chỉ nên lựa chọn có từ 2-4 chiếc đồng hồ. Trường hợp mỗi phòng đều cần có đồng hồ thì chỉ nên bày một chiếc nhỏ để bàn và một chiếc lớn ở phòng khách.

Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà
Treo quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ gây nên sự rối loạn nguồn năng lượng
của gia đình.

Nhiều người hỏi "Nên treo bao nhiêu đồng hồ trong nhà là phù hợp nhất?", câu trả lời là tối đa 4 chiếc đồng hồ (trong trường hợp gia chủ sở hữu nhà biệt thự, còn đối với những căn hộ bình thường như chung cư, nhà riêng,...số lượng đồng hồ phù hợp nhất sẽ là 2 chiếc).

3. Lựa chọ hình dáng

Bạn nên lựa chọn hình dáng của chiếc đồng hồ theo vị trí được đặt. Đồng hồ vuông sẽ thích hợp cho không gian cần năng lượng âm yên tĩnh và thanh bình như phòng ngủ. Bởi, hình vuông đại diện cho sự vững chãi và ổn định. Hình tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho phòng khách, bởi đây là không gian cần có nguồn năng lượng dương.

 kiểu dáng đồng hồ
Mỗi phòng chức năng riêng sẽ phù hợp với mỗi kiểu dáng đồng hồ khác nhau.

4. Những điều nên và không nên khi đặt đồng hồ

- Nên đặt trong phòng làm việc một chiếc đồng hồ hình tròn. Bởi, nó đại diện cho dòng chảy liên tục, giúp công việc và sự nghiệp thuận lợi, từ đó sẽ giúp bạn nhận được nhiều tài lộc và cơ hội thăng tiến.

-  Không nên đặt chiếc đồng hồ quá to với những không gian nhỏ, vì sẽ tạo nên sự bí bách cho người sử dụng. Không chỉ thế, những tiếng tích tắc của đồng hồ còn gây ra những áp lực khủng khiếp, nhất là đêm về.

- Cửa và cửa sổ là những nơi không nên treo đồng hồ. Đồng hồ trong tiếng Trung Quốc được đọc là "zhong", có nghĩa là "kết thúc". Vì thế, khi chiếc đồng hồ được đặt trên cửa hay cửa sổ sẽ vô tình làm chặn hết mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua những đường này.

- Không nên treo đồng hồ quá cao vì nó khiến bạn phải ngửa cổ lên mới nhìn thấy. Việc treo đồng hồ ngang tầm với mắt, không chỉ giúp mang lại cảm giác thoải mái hơn khi xem giờ, mà nó còn đại diện cho việc bạn luôn kiểm soát được thời gian và sự cân bằng.

- Đồng hồ không nên treo hoặc đặt đối diện với cửa sổ và cửa ra vào. Bởi, đồng hồ đôi khi cũng có chức năng tương tự như gương trong phong thủy. Vì vậy, đồng hồ mà đặt đối diện với cánh cửa, sẽ gây nên cảm giác hỗn loạn và thấy thời gian trôi vùn vụt, nằm ngoài tầm với, sẽ làm tăng thêm áp lực trong bạn.

Không nên đặt đồng hồ quá cao
Không nên đặt đồng hồ quá cao vì nó sẽ khiến bạn mất tầm kiểm soát sự cân bằng.

- Không nên đặt, treo đồng hồ ở phía đầu giường. Bởi, những tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ khiến chủ nhân khó ngủ và gây nên sự hỗn loạn. Không chỉ vậy, sát khí được tạo ra từ kim đồng hồ cũng sẽ gây nên áp lực không nhỏ đến vận may của bạn.

Đặt đồng hồ phía đầu giường
Đặt đồng hồ phía đầu giường sẽ tạo nên áp lực về vận may của bạn.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng quý bạn biết cách treo đồng hồ sao cho chuẩn phong thủy nhất, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu