SearchNews

Những lý do nên chọn mua nhà tọa Bắc hướng Nam

10/02/2014 13:51

Trong lý luận phong thủy truyền thống, nguyên tắc chọn nhà ở tọa Bắc hướng Nam rất quan trọng. Hướng Nam được xem là hướng thịnh vượng nhất bởi dương khí đầy đủ, thảo mộc sinh sôi nhiều.

lý do nên mua nhà tọa Bắc hướng Nam
Khảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính
hướng Nam.

Người xưa quan niệm, hướng Bắc là âm, hương Nam là dương, nơi có âm dương hài hòa sẽ có phong thủy tốt. Thực tế cho thấy, ngay từ thời nguyên thủy, tổ tiên loài người đã xây dựng thôn xóm tọa Bắc hướng Nam. 

Ngày nay, tọa Bắc hướng Nam cũng là điều kiện đầu tiên khi chọn mua nhà ở. Sau đây là những lý do khiến mọi người thường chọn nhà ở hướng này:

Thứ nhất, ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” có viết, phàm cửa sổ hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt. Nhà ở tọa Bắc hướng Nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

Thứ hai, sự thông gió tốt. Không khí trong nhà được lưu thông một cách đầy đủ khi nhà ở tọa Bắc hướng Nam.

Thứ ba, tránh gió Bắc. Việc lựa chọn nhà ở tọa Bắc hướng Nam không chỉ bởi thông gió, nhiều sáng mà là còn để tránh gió Bắc.

Trong khi đó, nhà ở tọa Tây Nam hướng Đông Bắc không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi lẽ, ngoài điều kiện ánh sáng không tốt còn dễ hấp thu những vật chất âm và ẩm trong không khí, không tốt cho sức khỏe con người.

Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì vậy bạn nên dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây đều tốt.

Còn nếu bạn không thể xây nhà theo hướng Nam, hãy mở thật nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.

Bạn thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch" thì nhà ở hướng Nam sẽ rất lý tưởng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu