SearchNews

Lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí mua bất động sản

26/07/2017 15:02

Kiến trúc sư - chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương cho rằng, vị trí là yếu tố quyết định cho giá trị và tính bền vững của một dự án bất động sản.

Theo chuyên gia Phạm Cương, vị trí là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi chọn mua nhà, bất kể là mua căn hộ chung cư hay nhà riêng đất nền bởi điều này có liên quan đến hạ tầng giao thông, an ninh, cảnh quan môi trường. Hiện trạng quỹ đất đang rất khan hiếm tại các thành phố lớn, việc tìm kiếm một vị trí BĐS thích hợp không phải là điều dễ dàng.

"Người chọn ở nhà riêng trên đất riêng thì có thể điều chỉnh thiết kế để "hoá giải" được phần nào những điểm xấu của vị trí khu đất. Nhưng đối với căn hộ chung cư thì lại ít có lựa chọn thay đổi thiết kế vì phải tuân theo kết cấu chung của toà nhà", chuyên gia Phạm Cương cho biết.

tìm mua bất động sản
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ về những vấn đề cần
quan tâm khi tìm mua bất động sản

Tuy nhiên, kiến trúc sư này cũng cho rằng, việc sở hữu một căn hộ có vị trí đẹp lại dễ dàng và thuận lợi hơn tìm mua đất nền để xây nhà riêng nhiều. Bên cạnh đó, căn hộ chung cư cũng thường có giá hợp lý hơn nhà đất trong khi tầm nhìn, cảnh quan lại tốt hơn do nằm trền cao.

Những dự án chung cư chất lượng cao phần lớn nằm ở những mảnh "đất vàng" tại các thành phố lớn nên việc mua được căn hộ chung cư có vị trí tốt sẽ dễ dàng hơn đối với người mua.

Chia sẻ về những yếu tố cơ bản khi xác định vị trí mua bất động sản, chuyên gia Phạm Cương cho biết, "nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ", vị trí chính là yếu tố đầu tiên khách hàng cần quan tâm. Những dự án hội tụ đủ cả 3 yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hoà có tính thanh khoản cao, thu hút khách hàng hơn.

Theo thuyết phong thuỷ, nước là vượng khí, có khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc và điềm an lành. Vì vậy, những ngôi nhà có dòng nước chảy qua trước mặt sẽ sở hữu thuỷ minh đường rộng rãi, sáng sủa, nếu kết hợp cùng khoảng không gian xanh sẽ tốt cho sức khỏe.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu