SearchNews

Cách kê ghế phòng khách hút tiền bạc phi thẳng vào nhà

05/07/2017 10:47

Phong thủy phòng khách có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở nói chung. Vì vậy, cần phải lưu ý cách kê ghế trong phòng khách thì gia đình mới ngày càng ăn nên làm ra.

phòng khách đúng phong thủy
Bố trí ghế phòng khách đúng phong thủy có thể giúp thu hút tiền tài cho gia chủ

Với phong thủy phòng khách, cần lưu ý sắp đặt bàn ghế để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng không được đối diện thẳng với cửa ra vào.

Nên bố trí khách ngồi tại vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào. Ghế của chủ nhà cần bố trí bên cạnh, trong vị trí "an toàn", có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

Với ghế sofa hay ghế ngồi trong phòng khách thì nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện nhau, sofa dạng chữ L,…

Tuy nhiên, không được đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu cách bố trí này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi, đồng thời tạo cảm giác bất an.

Theo phong thủy, đối với những phòng khách rộng thì cách sắp xếp ghế ngồi tốt nhất là theo hình bát quái (thành 8 cạnh) vì như vậy sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Cách bố trí này sẽ làm cho cả chủ và khách đều cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không cần nói với, nói qua mặt người khác. Cách sắp xếp này cũng tạo được vẻ lịch sự, đồng thời tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.

(Theo Báo Đất Việt)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu