SearchNews

Những lỗi phong thủy nhà ở thường gặp cần tránh

02/06/2017 08:17

Bàn về vấn đề phong thủy khi xây dựng hay mua nhà ở thì có rất nhiều điều cần quan tâm. Trong đó, có những kiêng kị mà bạn cần tránh để ngôi nhà của bạn không bị thiếu sinh khí, ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế của chủ nhân.

Trần ở lối đi quá thấp

Không gian tại lối đi kết nối các khu vực chức năng trong nhà tuy không có nhiều lợi ích trong sinh hoạt, nhưng đó lại là điểm then chốt giúp không khí lưu thông. Lối đi dù ngắn hay dài vẫn cần thiết kế rộng rãi thoáng đãng thì mới có lợi cho vận khí trong nhà.

Nếu trần nhà phía trên lối đi quá thấp thì sẽ gây ra cảm giác bí bách, khiến cho những người trong gia đình luôn cảm thấy nặng nề, vận thế gia đình vì vậy cũng khó đi lên. Ngoài ra, cũng không nên để nhiều đồ vật lộn xộn ở lối đi vì sẽ cản trở không khí lưu thông, dễ gây ô nhiễm mà Thần Tài khó chiếu cố gia đình bạn.

Một số nguyên tắc phong thủy
Một số nguyên tắc phong thủy gia chủ cần quan tâm khi xây dựng nhà ở

Bố trí phòng ngủ ở trên tầng cao nhất có mái nghiêng

Dù là loại hình nhà nào thì không gian vuông vức là yêu cầu cơ bản nhất trong thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ có hình dáng nghiêng hoặc nhiều góc cạnh đều không tốt theo phong thủy.

Nếu tầng cao nhất của tòa nhà có mái nghiêng lại dùng cho mục đích nghỉ ngơi thì lâu ngày sẽ gây ra áp lực tinh thần lớn, sinh nhiều bệnh tật hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Hai mái của ngôi nhà nếu quá dốc sẽ tạo thành góc nhọn phía trên, gây bất lợi cho việc tích tụ tài khí. Ngoài ra, những ảnh hưởng tiêu cực của mũi nhọn sẽ khiến cho vận thế gia chủ gặp trở ngại lớn.

Do độ dốc và nghiêng của mái nhà nên không khí lưu thông thường bị lệch và mất cân bằng, lâu ngày sẽ khiên cho tâm trạng của các thành viên sống trong nhà trở nên thất thường, sức khỏe kém, vận thế suy giảm.

Cầu thang và cửa “trực xung” với nhau

Bất luận là kiểu nhà ống hay biệt thự cũng đều không nên xuất hiện tình trạng cầu thang đối diện thẳng với cửa ra vào. Nếu nhà ở phạm vào điều này thì sẽ dễ thất thoát tiền bạc và phúc khí của chủ nhân.

Bạn nên chọn thiết kế kích thước cầu thang căn cứ vào độ lớn nhỏ của ngôi nhà cho phù hợp. Nếu nhà nhỏ thì có thể làm cầu thang hình xoắn ốc vừa có lợi để tích tụ tài khí lại vừa tiết kiệm không gian. Nhà lớn hơn thì dùng cầu thang hình cung hoặc gấp khúc để tạo vẻ mỹ quan và tránh cho vượng khí bị phân tán.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu