SearchNews

Sự quan trọng của phong thủy phòng ngủ

20/05/2017 07:57

Phong thủy phòng ngủ có vai trò rất quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Một giấc ngủ ngon có thể đem lại nhiều lợi ích, giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng đã tiêu hao trong ngày.

Xem xét thiết kế phòng ngủ có hợp phong thuỷ, trước tiên, ta hãy lưu ý đến hình thế của phòng ngủ trước. Hiện nhiều gia đình đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Khi đó, các phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì có không gian phụ này được bố trí kế bên. Cách thiết kế này, theo Bát quái sơ đồ thì sẽ bị khuyết thiếu 2 cung

Và đa số trong những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì phòng tắm và toilet kế bên. Như vậy, khi đem Bát Quái sơ đồ đặt vào phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung. Dù căn nhà thiết kế hợp lý đến mấy nhưng cách làm này lại vô tình phá hỏng những điểm tốt còn lại.

phong thủy nhà ở
Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở

Khi đó, sẽ có hai cách giải quyết:

1- Nếu chưa xây thì cân nhắc lại việc bố trí toilet, nhà tắm cùng trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn giữ thiết kế này thì làm sao cho hình dạng phòng vuông vắn, đầy đặn, không bị khuyết góc như chữ L.

2- Nếu đã bố trí phòng ngủ như vậy rồi, thì dúng bình phong chắn ngang để căn phòng trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.

Sau khi xem xét hình thế của căn phòng, chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết. Nguyên tắc đầu tiên và căn bản nhất đối với phòng ngủ là phải thuộc Âm vì không gian này cần sự yên tĩnh, mà Dương thì động, Âm mới là tịnh. Vì đặc điểm này, gia chủ không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ.

Tuy nhiên, cũng đừng để phòng ngủ tích tụ năng lượng Âm có hại, có mùi hôi (Âm khí này khi đó là Tà khí chứ không phải năng lượng Âm tích cực); hãy bỏ quần áo bẩn vào một chỗ gọn gàng, quần áo bẩn chứa Âm khí nhiều nhất và cũng lan tỏa nhanh nhất.

Đừng để đồ đạc linh tinh bên dưới, bên trên hoặc bên cạnh giường ngủ vì khi đó Sinh khí sẽ bị bế tắc, dồn ép khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt, dễ bị chứng mất ngủ.

Ngoài ra, cần lưu ý đến vị trí đặt giường. Có một số nguyên tắc cơ bản để đặt giường gồm:

1- Giường ngủ phải luôn nhìn ra cửa.

2- Giường ngủ không được đặt trực diện với cửa phòng.

3- Giường ngủ phải đặt đúng hướng tốt của người nằm trên đó, tốt nhất là hướng Sinh khí.

4- Giường ngủ không được đặt quay đầu ra cửa sổ.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu