SearchNews

Những vật phẩm phong thủy cho cửa chính

30/05/2018 15:28

Chuông gió, tượng sư tử và gương bát quái là những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng tại khu vực cửa chính, giúp thu hút cát khí, đẩy lùi hung khí cho nhà ở.

Tượng sư tử đá quyền uy

Sư tử đá vốn là linh vật tượng trưng cho sự quyền uy và tài lộc. Khi sử dụng vật phẩm phong thủy này tại khu vực cửa chính cần phải có đủ cả đôi, trong đó, đặt con đực ở bên trái, còn bên phải đặt con cái. Trường hợp một trong 2 con bị vỡ thì chủ nhà cần phải thay đôi mới ngay. Tượng sư tử nên đặt quay mặt ra phía ngoài, không nên đặt quay vào nhà.

Xem thêm: Cách đặt sư tử đá trước nhà mang lại vận khí, tài lộc?

Chuông gió, vật phẩm phong thủy tạo cân bằng âm - dương

Chuông gió ngoài tác dụng trang trí còn là vật phẩm phong thủy giúp tăng cường sinh khí, tạo sự cân bằng âm - dương cho nhà ở. Chuông gió rất thích hợp để treo trong trường hợp cửa ra vào có hung khí trực xung. Mỗi chất liệu chuông gió sẽ có tác dụng cản với một loại hung khí, sát khí khác nhau. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đến số lượng các thanh chuông gió. Theo các chuyên gia phong thủy, số thanh phổ biến nhất giúp tăng cường sinh khí cho nhà ở thường là 6 và 8, còn nếu sử dụng với mục đích tránh khí xấu do sao chiếu mệnh hàng năm gây ra thì nên dùng số 5...

Xem thêm bài viết: Vai trò của chuông gió trong phong thủy?

Gương bát quái giúp tản khí xấu

Gương bát quái là vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải trong những trường hợp như: hướng ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ, nhà bị đường đâm thẳng vào cửa chính, nằm đối diện nghĩa trang, bệnh viện... Đối với cửa chính, thường sử dụng gương bát quái tiên thiên với cấu trúc cầu lồi, có tác dụng tản khí xấu rất tốt.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu