SearchNews

Cách đặt sư tử đá phong thủy trước nhà hóa giải sát khí, mang lại tài vận

23/06/2018 09:22

Hiện nay, việc đặt tượng sư tử đá trước nhà được rất nhiều người lựa chọn. Không những thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân, tăng tính thẩm mỹ mà tượng sư tử còn có vai trò rất lớn trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp tượng sư tử đá trước nhà hợp phong thủy, rất nhiều trường hợp đặt sai lệch khiến cho gia chủ rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin chuẩn xác về cách đặt sư tử đá phong thủy trước nhà để có thể hóa giải sát khí và mang lại tài vận cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy

Hình tượng sư tử trong phong thủy bắt nguồn từ Ấn Độ và Trung Quốc. Theo đó, người dân Ấn Độ tin rằng Bồ Tát Văn Thù cưỡi lên lưng sư tử, còn một số Kim Cương bản tôn của Mật tông hiện hình là sư tử.

Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy
Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy?

Ở Trung Quốc, hình tượng sư tử là biểu tượng của giới thượng lưu và thường được các vị quan trong triều sử dụng. Nếu thường xuyên xem phim cổ trang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh đôi sư tử đá nằm hai bên của Ngọ Môn. Trên thực tế, đôi sư tử đá không chỉ tượng trưng cho giới thượng lưu, bảo vệ ngôi nhà mà còn có ý nghĩa giữ vững địa vị của chủ nhân và đón khí vượng vào trong căn hộ.

Ở những nước phương Đông, sư tử đá có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nhất là ở Trung Quốc, sư tử chỉ đứng sau rồng, vì thế không lấy làm lạ khi sư tử nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia phong thủy. Ý nghĩa sư tử đá cơ bản nhất trong phong thủy là dùng để giải trừ nhiều loại hình sát ở trước nhà.

Sư tử đá cũng thường được sử dụng để bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy bạn sẽ thường thấy hình ảnh những đôi sư tử đá đứng gác ở cổng đền, cổng chùa hoặc bảo vệ mộ phần của tổ tiên.

Ngoài ra, sư tử đá còn có công dụng góp phần tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, biệt thự hoặc tăng uy phong cho các doanh nghiệp, công ty lớn.

Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy
Sư tử đá phong thủy góp phần tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, biệt thự hoặc tăng uy phong cho các doanh nghiệp, công ty lớn.

Cách đặt sư tử đá trước nhà để chiêu tài nạp cát

Theo quan điểm phong thủy hiện đại, sư tử đá phong thủy có khả năng trấn trạch, bảo vệ tài sản cho gia chủ, cải thiện tài vận và ngăn ngừa dòng tiền chảy ra. Đối với các công ty, doanh nghiệp, sư tử đá có khả năng mang lại thành công, vinh quang cho lãnh đạo công ty, doanh nghiệp.

Để có thể đặt sư tử đá trước nhà theo phong thủy sao cho chiêu tài nạp cát, đầu tiên cần phải đặt sư tử cho đẹp đôi, âm dương hài hòa, một đực một cái, tuyệt đối tránh trường hợp một đôi sư tử đều là đực hoặc đều là cái.

Cách đặt sư tử đá trước nhà theo phong thủy
Không được đổi vị trí của hai con sư tử cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa trừ tà, hóa giải sát khí cho chủ nhân.

Sau đó, cần phải đặt đúng vị trí của sư tử đá trước nhà. Lưu ý không được đổi vị trí của hai con sư tử cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa trừ tà, hóa giải sát khí cho chủ nhân. Thông thường, sư tử đực được đặt ở vị trí bên trái, sư tử cái được đặt vị trí bên phải. Trong trường hợp một trong 2 con sư tử bị hỏng, nếu muốn thay thì phải thay cả đôi, không dùng lại con cũ.

Mặc dù được tính là một linh vật phong thủy, có tác dụng may mắn, hóa giải sát khí, nhưng do sở hữu vẻ mặt khá hung dữ nên không được đặt đầu sư tử đối diện với phòng ở của các thành viên trong gia đình, nếu không sẽ dễ gây ra tai họa. Thường thì cách đặt sư tử đá phong thủy được nhiều người sử dụng nhất là ở vị trí ở ngoài bệ cửa sổ, đối diện với cửa chính và đầu hướng ra bên ngoài.

Một số bài viết liên quan:

>> Cách treo hồ lô phong thủy giúp bạn rước tài lộc vào nhà

>> Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Một số thắc mắc thường thấy khi trưng bày sư tử đá phong thủy

1. Có nên đặt sư tử đá trước nhà không?

Thật ra, với đặc tính "hung tàn" của vật phẩm phong thủy này, gia chủ nên hạn chế sử dụng, trưng bày sư tử đá phong thủy trước nhà. Sư tử đá chỉ nên được sử dụng đối với những công trình, tòa nhà lớn, hoặc cho các tập đoàn, doanh nghiệp, các công trình công cộng,...với mục đích trấn giữ. Nếu như gia chủ sử dụng sư tử đá với tính chất trang trí thì rất có thể sẽ bị "phản phệ", tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ.

Có nên đặt sư tử đá trước nhà không
Có nên đặt sư tử đá trước nhà không?

Nếu muốn đặt sư tử đá trước nhà, gia chủ nên chọn tượng sư tử có kích thước tương đối, cân xứng với diện tích của ngôi nhà. Đặc biệt, nên sử dụng tượng sư tử truyền thống, tránh tượng sư tử phong thủy "ngoại lai" dù có ngoại hình bắt mắt hơn để có thể đảm bảo nguồn vượng khí một cách tối đa.

2. Hướng đặt tượng sư tử đá chuẩn phong thủy?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy học, tượng sư tử đá phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc. Bởi vì sử tử có quẻ mệnh là Càn (Kim), mà hướng Tây Bắc có ngũ hành thuộc mệnh Kim, giúp bổ sung nguồn năng lượng cho sư tử, mang lại khả năng trấn trạch tốt hơn cho bản thân.

Đặc biệt, những tượng sư tử phong thủy được làm từ chất liệu kim loại hoặc đồng nếu đặt theo hướng này còn có khả năng phát huy được công hiệu một cách tối đa. Còn trong trường hợp gia chủ muốn trưng bày sư tử đá phong thủy trấn trạch, thì nên đặt sư tử đá theo hướng Tây.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết được cách đặt tượng sư tử đá phong thủy trước nhà, từ đó có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu