SearchNews

Cách đặt sư tử đá phong thủy trước nhà hóa giải sát khí, mang lại tài vận

23/06/2018 09:22

Hiện nay, việc đặt tượng sư tử đá trước nhà được rất nhiều người lựa chọn. Không những thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân, tăng tính thẩm mỹ mà tượng sư tử còn có vai trò rất lớn trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp tượng sư tử đá trước nhà hợp phong thủy, rất nhiều trường hợp đặt sai lệch khiến cho gia chủ rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, Dothi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin chuẩn xác về cách đặt sư tử đá trước nhà để có thể hóa giải sát khí và mang lại tài vận cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy

Hình tượng sư tử trong phong thủy bắt nguồn từ Ấn Độ và Trung Quốc. Theo đó, người dân Ấn Độ tin rằng Bồ Tát Văn Thù cưỡi lên lưng sư tử, còn một số Kim Cương bản tôn của Mật tông hiện hình là sư tử.

Ở Trung Quốc, hình tượng sư tử là biểu tượng của giới thượng lưu và thường được các vị quan trong triều sử dụng. Nếu thường xuyên xem phim cổ trang, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh đôi sư tử đá nằm hai bên của Ngọ Môn. Trên thực tế, đôi sư tử đá không chỉ tượng trưng cho giới thượng lưu, bảo vệ ngôi nhà mà còn có ý nghĩa giữ vững địa vị của chủ nhân và đón khí vượng vào trong căn hộ.

Ở những nước phương Đông, sư tử đá có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nhất là ở Trung Quốc, sư tử chỉ đứng sau rồng, vì thế không lấy làm lạ khi sư tử nhận được sự quan tâm rất lớn của các chuyên gia phong thủy. Ý nghĩa sư tử đá cơ bản nhất trong phong thủy là dùng để giải trừ nhiều loại hình sát ở trước nhà.

Sư tử đá cũng thường được sử dụng để bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy bạn sẽ thường thấy hình ảnh những đôi sư tử đá đứng gác ở cổng đền, cổng chùa hoặc bảo vệ mộ phần của tổ tiên.

Ngoài ra, sư tử đá còn có công dụng góp phần tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, biệt thự hoặc tăng uy phong cho các doanh nghiệp, công ty lớn.

Ý nghĩa của tượng sư tử trong phong thủy
Sư tử đá góp phần tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, biệt thự hoặc tăng uy phong cho các doanh nghiệp, công ty lớn.

Cách đặt sư tử đá trước nhà để chiêu tài nạp cát

Theo quan điểm phong thủy hiện đại, sư tử đá phong thủy có khả năng trấn trạch, bảo vệ tài sản cho gia chủ, cải thiện tài vận và ngăn ngừa dòng tiền chảy ra. Đối với các công ty, doanh nghiệp, sư tử đá có khả năng mang lại thành công, vinh quang cho lãnh đạo công ty, doanh nghiệp.

Để có thể đặt sư tử đá trước nhà theo phong thủy sao cho chiêu tài nạp cát, đầu tiên cần phải đặt sư tử cho đẹp đôi, âm dương hài hòa, một đực một cái, tuyệt đối tránh trường hợp một đôi sư tử đều là đực hoặc đều là cái.

Cách đặt sư tử đá trước nhà theo phong thủy
Không được đổi vị trí của hai con sư tử cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa trừ tà, hóa giải sát khí cho chủ nhân.

Sau đó, cần phải đặt đúng vị trí của sư tử đá trước nhà. Lưu ý không được đổi vị trí của hai con sư tử cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa trừ tà, hóa giải sát khí cho chủ nhân. Thông thường, sư tử đực được đặt ở vị trí bên trái, sư tử cái được đặt vị trí bên phải. Trong trường hợp một trong 2 con sư tử bị hỏng, nếu muốn thay thì phải thay cả đôi, không dùng lại con cũ.

Mặc dù được tính là một linh vật phong thủy, có tác dụng may mắn, hóa giải sát khí, nhưng do sở hữu vẻ mặt khá hung dữ nên không được đặt đầu sư tử đối diện với phòng ở của các thành viên trong gia đình, nếu không sẽ dễ gây ra tai họa. Thường thì cách đặt sư tử đá phong thủy được nhiều người sử dụng nhất là ở vị trí ở ngoài bệ cửa sổ, đối diện với cửa chính và đầu hướng ra bên ngoài.

Ngoài ra, đối với những tượng sư tử đồng, tượng sư tử kim loại nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây, bởi vì tượng sư tử thuộc quái Càn (Kim), hợp với 2 hướng trên.

Một số bài viết liên quan:

>> Cách treo hồ lô phong thủy giúp bạn rước tài lộc vào nhà

>> Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

(Theo Blog Phong Thủy)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu