SearchNews

Muốn gia đạo bình an, đừng bỏ qua những nguyên tắc phong thủy xây nhà dưới đây

14/06/2018 14:17

Xây nhà được coi là một trong ba việc quan trọng của đời người. Do đó, gia chủ cần tìm hiểu kỹ những lưu ý về phong thủy xây nhà nếu muốn gia đạo bình an.

Kích thước, hình dạng ngôi nhà

Trong phong thủy xây nhà, khi mua đất theo lô sát nhau, gia chủ cần xây nhà ngang hàng với những ngôi nhà bên cạnh. Nếu nhà thụt vào trong (gọi là thế “thác nha” – răng khểnh) thì gia đình sẽ lục đục, nếu xây nhà nhô lên phía trước (thế “cô nhạn xuất đầu” – chim nhạn ló đầu ra) thì gia chủ có thể phải chịu cảnh cô quả (vợ chết hoặc chồng chết).

phong thủy xây nhà
Phong thủy xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của mỗi gia đình.

Khi xây nhà, gia chủ cũng cần chú ý đến độ cao của các ngôi nhà bên cạnh và áp dụng nguyên tắc: Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ (bên trái nhà cần cao hơn bên phải). Đồng thời, các phòng trong nhà cũng cần tuân theo thế này. Cụ thể, phòng bên phải không được cao hơn phòng bên trái, các phòng phụ phải được thiết kế nhỏ và thấp hơn so với phòng chính.

Ngôi nhà không nên xây kiểu “đầu voi đuôi chuột” vì đây là thế tán tài. Nhà có bên phải dài, bên trái ngắn sẽ không tốt cho người vợ. Các cạnh nhà cần đều nhau. Nhà nếu có hình dáng hẹp ngang, dài đòn bị coi là không tốt. Nền nhà nếu phía trước cao hơn phía sau thì được, nếu ngược lại sẽ phạm phong thủy.

Tường rào

Không nên mở cửa sổ quá lớn ở tường rào để tránh phạm "Chu tước khai khẩu", gây điều tiếng, thị phi. Khi xây nhà, không dựng tường rào trước hẹp, sau rộng để tránh phạm thế “Thoái điền bút”. Tường rào cần có độ cao tương xứng với công trình, không quá cao hoặc quá thấp.

phong thủy khi xây nhà
Không dựng rào trước hẹp, sau rộng.

Phòng bếp

Phòng bếp là một trong những không gian rất quan trọng trong nhà. Khi thiết kế nhà ở, cần bố trí bếp tọa ở phương dữ, hướng phương lành. Ngoài ra, không mở cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, không để người ở nhà đối diện nhìn thấy bếp, không để bếp đối diện với nhà vệ sinh, chuồng nuôi gia súc hay đường đi.

Ngoại cảnh

Ngôi nhà sẽ sinh vượng khí nếu có cây cảnh xung quanh, hộ ấm địa mạch được coi là dấu hiệu của phú quý hoàn cục. Khi trồng cây cảnh quanh nhà, cần chú ý nguyên tắc: Phía Đông trồng dương, trồng đào; phía Tây trồng thị; phía Bắc trồng cây hạnh, cây lý; phía Nam trồng táo. Lưu ý, không trồng ngược lại.

phong thủy ngoại cảnh ngôi nhà
Trồng cây quanh nhà cũng cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy.

Bên cạnh đó, mỗi người lại phù hợp với màu sắc riêng. Do đó, cần dựa theo cung mệnh của gia chủ để lựa chọn màu hoa, cây và màu sơn nhà thì mới tốt. Cụ thể:

- Những người cung Khôn hợp với màu đen, vàng

- Những người cung Cấn hợp với màu vàng

- Những người cung Càn hợp với màu đỏ đậm

- Những người cung Đoài hợp với màu trắng, màu vàng nhạt

- Những người cung Tốn hợp với màu sáng trắng, xanh nhạt

- Những người cung Chấn hợp với các màu xanh

- Những người cung Ly hợp với màu hồng đậm, đỏ tía

- Những người cung Khảm hợp với màu đen, xanh đen

Theo quan niệm phong thủy xây nhà, yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí vào nhà. Cụ thể, nếu có cây lớn chắn trước huyền quan, minh đường là không tốt. Tuy nhiên, nếu ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà có đất nhô cao lại thuộc thế tốt. Gia đình sẽ gặp hung nếu gần nhà, tại hướng Tây Nam, Đông Bắc có chỗ lồi lõm. Ở hướng chính Nam của ngôi nhà, nếu có đống rác thì xấu nhưng nếu là đất trống thì lại tốt.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu