SearchNews

Trâu phong thủy - ý nghĩa và cách bài trí

14/06/2018 13:52

Trong đời sống thường ngày, trâu vốn được coi là loài vật chăm chỉ, tính tình hiền hòa. Xét theo góc độ phong thủy, loài vật này góp phần tạo nên phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Do vậy, việc lựa chọn trâu phong thủy cần được xem xét cẩn trọng.

Việc lựa chọn và bài trí trâu phong thủy đúng cách sẽ giúp gia chủ và người thân trong gia đình gặp nhiều may mắn; tài khí, phúc khí và vận khí cũng gia tăng.

Tác dụng và ý nghĩa của trâu phong thủy

Theo văn hóa phương Đông, trâu gắn với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Còn người phương Tây quan niệm rằng, trâu tượng trưng cho sức mạnh. Vậy trâu phong thủy có tác dụng và ý nghĩa gì?

Trâu có dáng đứng vững vàng, bốn chân chắc khỏe tựa như hình ảnh cột nhà có thể chống đỡ được những trận cuồng phong. Khí thế toát ra từ trâu giống như đang sẵn sàng để đối mặt với mọi điều có thể xảy đến, tâm thế vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hướng đến thành công.

trâu phong thủy
Khí thế của trâu phong thủy như đang sẵn sàng đối mặt với mọi hiểm nguy.

Gia chủ có thể đặt trâu phong thủy trong nhà nếu muốn vạn sự như ý, tăng thêm cát khí, xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà. Theo phong thủy, chú trâu sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của gia chủ ngày càng hanh thông nên rất phù hợp với những người làm hai công việc cùng lúc. Trâu phong thủy còn được coi là bảo vật không thể thiếu với những người làm trong ngành ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

>>> Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy <<<

Chọn trâu phong thủy như thế nào?

Chất liệu

Trâu phong thủy sẽ có tác dụng mạnh nhất nếu được làm từ chất liệu vàng. Toàn thân trâu làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng vượng phát và sinh tài sinh lộc.

Nếu trâu phong thủy được làm bằng đồng thì gia chủ nên mạ vàng bề mặt để tạo độ bóng sáng và giúp trâu tỏa vầng hào quang ra xung quanh.

Với trâu phong thủy được làm từ chất liệu gốm, gia chủ cần lưu ý đến vị trí đặt trâu để tránh xung khắc.

Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, do đó không nên dùng trâu phong thủy làm bằng gỗ nếu không muốn tác dụng của trâu bị vô hiệu hóa.

ý nghĩa của trâu phong thủy
Trâu phong thủy được làm từ vàng sẽ có tác dụng mạnh nhất.

Thần thái

Việc chế tác trâu phong thủy rất quan trọng bởi trâu phải có uy lực, thần thái thì mới tỏa ra linh khí. Đầu trâu phong thủy cần được chế tác hài hòa, thể hiện sự nhân hậu, trung thực, nhẫn nại, chịu thương chịu khó.

Nên chọn tượng trâu cúi đầu hay ngẩng đầu?

Nên chọn trâu phong thủy có dáng người hơi gò xuống, tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn thay vì trâu có dáng đứng thẳng. Dù ý nghĩa chung của chú trâu là biểu hiện cho sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng trâu ngẩng đầu hay cúi đầu lại mang những tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Trâu cúi đầu là biểu hiện của sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường, có tác dụng tăng thêm quý khí, tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ. Trong khi đó, trâu ngẩng đầu lại thể hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn có ý chí phấn đấu, vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Số lượng

Khi sử dụng trâu phong thủy, gia chủ không nên bài trí quá nhiều mà cần tập trung vào chữ “tinh”. Thông thường, chỉ cần bày một tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

Vị trí bài trí

Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần được đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của trâu phong thủy. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, Tỵ - Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.

Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương xung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không nên đặt trâu phong thủy trong nhà nếu không muốn phúc khí và tài khí tiêu tan.

Không bày trâu phong thủy trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Do trâu thuộc hành Thổ nên khu vực thích hợp nhất để bày trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Bày trâu phong thủy trong văn phòng sao cho đúng?

Việc đặt trâu phong thủy trong văn phòng làm việc sẽ giúp tinh thần gia chủ được minh mẫn, ý trí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên, có một vài quy tắc mà gia chủ cần ghi nhớ khi sử dụng trâu phong thủy trong văn phòng:

- Không bày tượng trâu phong thủy đứng, có sừng hướng về phía gia chủ bởi sừng trâu mang sát khí, có thể gây thị phi, tranh đấu, rất không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

- Không chọn trâu phong thủy có hình dáng kỳ lạ bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí và khiến những sự việc không hay xảy ra ngoài ý muốn.

- Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của văn phòng để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.

- Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp khó khăn trong công việc nên đặt trâu phong thủy trong ngăn bàn, ngăn kéo. Điều này sẽ giúp tài lộc của gia chủ thêm vững chắc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu