SearchNews

Phong thủy văn phòng và những lưu ý không thể bỏ qua

01/06/2018 13:54

Phong thủy văn phòng ngày càng được các doanh nghiệp, công ty quan tâm, tìm hiểu ứng dụng một cách hợp lý, thậm chí, vấn đề này còn được xem xét ngay từ khi đặt nền móng xây dựng tòa nhà làm việc.

Chuyên gia phong thủy Song Hà cho rằng, thực trạng đang có của văn phòng làm việc chỉ được cải thiện một phần khi sử dụng vật phẩm phong thủy, chứ không thể thay đổi hoàn toàn cục diện được.

Vị trí nơi ngồi làm việc của người lãnh đạo, của các nhân viên, vị trí đặt két sắt, bàn thờ... là những điểm phong thủy văn phòng quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Khi các vị trí này được bố trí theo đúng chuẩn mực thì mới dùng thêm vật khí phong thủy để giúp kích hoạt thêm các yếu tố mang tính thuận lợi. Ví dụ, có thể đặt tháp Văn Xương bên tay trái hoặc cầu thủy tinh bên tay phải bàn làm việc của người lãnh đạo... Đặt thêm tỳ hưu trên két sắt của công ty, đặt tiền hoa mai bên trong...

Dựa vào tổng thể của mặt bằng văn phòng mà có cách bài trí vị trí chỗ ngồi làm việc của sếp và nhân viên cho hợp phong thủy. Mặt bằng này có tất cả 9 cung, bao gồm có khí trường tốt và khí trường xấu trong đó. Nên ưu tiên đặt bàn làm việc của người lãnh đạo, két sắt, bàn thờ... tại những vị trí có khí trường tốt.

Bên cạnh đó, còn một số nguyên tắc về phong thủy văn phòng cần đảm bảo như:

- Két sắt không nên đặt ở vị trí nhìn ra cửa.
- Không đặt bàn làm việc của sếp quay lưng ra cửa, không tựa lưng vào cửa sổ. Với trường hợp không sắp xếp khác được thì nên lắp thêm rèm che cửa sổ...
- Nên bố trí phòng tài chính, thủ quỹ, kế toán... ở những nơi kín đáo, không có nhiều người đi lại...
- Không đặt bàn thờ thần tài ở gần nơi đi lại, dưới chân cầu thang, hoặc gần nhà vệ sinh...
- Vòi của bình nước trong văn phòng không để ở vị trí hướng ra cửa. Đối với văn phòng có thiết kế thác nước phong thủy thì cũng không nên đặt ở vị trí hướng ra cửa.
- Không được đặt các vật dụng liên quan đến nước ở vị trí dưới bàn thờ.
...

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu