SearchNews

Tranh thuận buồm xuôi gió: Treo sao cho đúng phong thủy?

20/06/2018 08:48

Tranh thuận buồm xuôi gió được nhiều người lựa chọn để treo trong phòng khách. Vậy treo tranh thuận buồm xuôi gió thế nào cho đúng để mang nhiều tài lộc cho gia đình?

Ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ như tạo sự mới mẻ, ấn tượng cho không gian, tranh thuận buồm xuôi gió còn mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Khi được treo đúng cách và đúng vị trí, tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Với những người làm ăn, buôn bán thì việc treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió hợp tuổi và hợp mệnh trong nhà sẽ có tác dụng kích hoạt tài lộc giúp gia chủ buôn may bán đắt, công việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, xuôi chèo mát mái giống như con thuyền xuôi gió khi ra khơi.

Những người làm ăn xa, khi treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại bình an, mở rộng cơ hội làm ăn và tránh được những điều không may. Vì thế mà nhiều gia đình, công ty thường treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng làm việc, phòng khách gia đình hay phòng tiếp khách của công ty.

Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thủy

Treo tranh phong thủy theo ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh, tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Bên cạnh đó, những người mệnh Kim cũng có thể treo tranh thuận buồm xuôi gió để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân. Tuy nhiên, Thủy và Hỏa xung khắc với nhau nên những gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần tránh theo tranh thuận buồm xuôi gió nếu không sẽ mang đến vận xấu và những điều không may.

Phương hướng treo tranh trong nhà

Tranh thuận buồm xuôi gió nếu được treo ở hướng Bắc sẽ tăng cường khả năng tổ chức, lãnh đạo cho gia chủ. Nếu treo ở hướng Đông sẽ có tác dụng điều hòa nguồn năng lượng, giảm năng lượng xấu và tăng cường nguồn năng lượng tốt. Hướng Nam là hướng của lửa, do vậy không nên treo tranh phong thủy ở hướng này để tránh bất lợi cho con đường thăng tiến của gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp nhất với những người tuổi Tuất. Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Tý (1972), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Ngọ (1942)... cũng có thể treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió.

Kích thước tranh thuận buồm xuôi gió

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, tranh phong thủy cần có kích thước phù hợp với khoảng trống treo tranh, diện tích phòng và không gian. Tranh quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước phòng đều khiến không gian trở nên lộn xộn và mất tính thẩm mỹ.

Màu sắc tranh

Nên chọn tranh có màu sắc cùng tông màu hoặc có sự tương đồng với màu sofa và màu gối tựa. Hoặc, nếu muốn, bạn vẫn có thể chọn tranh có gam màu nổi bật so với màu tường để giúp căn phòng có thêm điểm nhấn.

Có nên treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng ngủ không?

Không nên treo tranh này ở phòng ngủ vì sẽ khiến người trong phòng cảm thấy khó ngủ, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ.

Dothi.net mong rằng, những kiến thức phong thủy về tranh thuận buồm xuôi gió mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn được tranh và vị trí treo tranh phù hợp với gia đình mình.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu