SearchNews

Phong thủy bàn ghế phòng khách gia chủ nào cũng cần ghi nhớ

19/03/2018 13:55

Dưới đây là những mẹo phong thủy bàn ghế phòng khách mà bạn nên áp dụng để làm tăng tài lộc cho gia chủ và vượng khí cho ngôi nhà.

Bàn ghế trong phòng khách là nơi để chủ và khách hoặc các thành viên trong gia đình trò chuyện, giao tiếp với nhau. Tùy thuộc vào kích thước và phong cách thiết kế mà gia chủ có thể lựa chọn kiểu bàn ghế cho phù hợp. Tuy nhiên, dù lựa chọn phong cách hay chất liệu nào thì gia chủ cũng cần theo các nguyên tắc dưới đây:

Hướng kê bàn ghế trong phòng khách

Theo phong thủy bàn ghế phòng khách, bàn ghế nên được đặt ở hướng lành và tránh hướng hung đối với mệnh gia chủ. Chẳng hạn, chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn ghế ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. Chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì không nên kê bàn ghế phòng khách ở hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Làm như vậy để đảm bảo trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình.

Bố trí bàn ghế sao cho vị trí ngồi của chủ nhà khi tiếp khách luôn hướng mặt ra cửa. Điều này đảm bảo chủ nhà sẽ chủ động hơn trong giao tiếp, đồng thời thể hiện sự mến khách của gia chủ. Ở vị trí này, chủ nhà cũng dễ dàng quan sát mọi diễn biến của ngôi nhà hơn.

Vị trí kê bàn ghế

Bàn ghế phòng khách không đặt ngay dưới xà nhà để tránh tạo cảm giác đè nén khiến người ngồi dưới bị cảm giác bất an. Nếu đã kê bàn ghế ở dưới xà ngang thì gia chủ cần dịch chuyển bàn ghế sang một vị trí khác thích hợp hơn. Trong trường hợp không còn vị trí khác thay thế thì nên hóa giải bằng cách treo quả hồ lô hoặc đèn chiếu sáng bên dưới xà ngang để hóa giải. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí ghế ngồi để tránh không bị đèn chiếu thẳng vào đầu khiến người ngồi dưới lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

phong thủy bàn ghế phòng khách
Không để đèn chiếu thẳng vào đầu người ngồi dưới

Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện với cửa chính bởi đây là nơi nạp khí của ngôi nhà, luồng khí vào rất mạnh. Nếu đặt bàn ghế đối diện với cửa sẽ gây cản trở luồng khí và gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của toàn bộ ngôi nhà.

Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh vốn là nơi không sạch sẽ, có nhiều năng lượng xấu, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ở các ngôi nhà chung cư hiện đại, nhiều gia đình thường bố trí bàn ghế phòng khách liên thông với bếp nấu và khu vực ăn uống. Khi đó, cần tránh không để bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu vì sẽ gây ảnh hưởng đến tính khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách bài trí

Quan niệm phong thủy cho rằng, bàn trà là tượng trưng cho khách quý, trong khi ghế là biểu tượng của gia chủ. Do vậy, theo phong thủy bàn ghế phòng khách, ghế ngồi cần cao hơn bàn trà với ý nghĩa chủ nhà tiếp đón khách nồng hậu và đảm bảo rằng khách đến chơi không lấn át gia chủ.

Cách sắp xếp ghế trong phòng khách tạo thành 8 cạnh (bát quái) sẽ mang đến may mắn cho gia chủ và giúp mọi người cảm thấy gần gũi và ấm cúng hơn. 

Không lắp đặt điều hòa ngay trên ghế sofa bởi khí lạnh từ điều hòa tỏa ra sẽ dẫn đến bệnh đau đầu, cảm lạnh, viêm phổi… Luồng khí lạnh này cũng tạo áp lực lên con người, gây ảnh hưởng tiêu cực đến người ngồi dưới.

Không đặt đầu trâu, đầu ngựa, sừng hươu, tê giác, da báo trong phòng khách. Bởi đây đều là những vật thể đã chết, tạo ra nguồn âm khí gây ảnh hưởng không tốt đến những thành viên trong nhà hoặc tạo ra cảm xúc tiêu cực đối với người nhìn vào. Bạn cũng không nên đặt hoa khô trong phòng khách bởi việc bài trí vật thể đã chết sẽ gây trở ngại đến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

mẹo phong thủy bàn ghế phòng khách
Không treo các vật thể đã chết như sừng hươu trong phòng khách

Bể cá, hòn non bộ, thần tài hay quả cầu đá phong thủy, tranh phong thủy… là những biểu tượng phong thủy được nhiều người lựa chọn để trưng bày trong phòng khách với mong muốn rước tài lộc cho ngôi nhà. Tuy vậy, nếu muốn bài trí vật phẩm phong thủy, gia chủ cần có kiến thức nhất định hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để lựa được vật phẩm phù hợp, cách bày phù hợp . Bởi nếu bày biện sai vật phẩm, sai vị trí không những không đem lại may mắn mà còn khiến gia chủ gặp vận xui.

Những vật sắc nhọn như gươm, giáo, búa, rìu… nếu được bày trong phòng khách sẽ khiến mọi người có cảm giác sợ hãi, đề phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, những vật sắc nhọn thường mang sát khí, thường mang lại điều không may và dễ gây tai nạn cho con người.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, trong phòng khách nên treo một tấm gương lớn vừa giúp mở rộng tầm nhìn, giúp phòng khách thoáng rộng hơn và tạo sinh khí.

Cách chọn bàn ghế

Nếu chọn bàn trà làm bằng chất liệu kim loại, nên chọn bàn có hình dáng tròn thuộc hành kim. Nếu chọn bàn trà bằng gỗ, hãy chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Mặt bàn cần được làm bằng phẳng, khồng lồi, lõm, có độ dốc hay bị cập kênh.

bí quyết phong thủy bàn ghế phòng khách
Theo phong thủy bàn ghế phòng khách, nếu bàn trà chất liệu gỗ thì nên chọn loại bàn có hình chữ nhật hoặc hình vuông

Bên cạnh đó, màu sắc bàn trà cũng là yếu tố mà gia chủ cần lưu tâm. Không chọn bàn trà có màu quá tối, nếu bàn trà quá tối cần sử dụng khăn trải với gam màu tươi sáng để làm tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Ngoài các lưu ý về phong thủy bàn ghế phòng khách trên đây, gia chủ cần thường xuyên dọn dẹp khu vực tiếp khách, không đặt quá nhiều đồ đạc gần bàn ghế tiếp khách để khí tốt được lưu thông, đảm bảo các thành viên trong gia đình luôn có trạng thái sức khỏe, tài vận tốt. Khu vực tiếp khách nên được bố trí lịch sự, nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm áp, chào đón khách đến chơi nhà.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu