SearchNews

Toàn cảnh về phong thủy phòng ngủ: Vị trí phòng ngủ và giường ngủ

30/06/2018 12:24

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ cần được định vị, thiết kế và bài trí theo một số nguyên tắc nhất định để gia chủ có được giấc ngủ ngon, tinh thần khoan khoái và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bố trí phòng ngủ ở đâu trong nhà?

Nên bố trí phòng ngủ ở phía cuối nhà

Phòng ngủ vốn là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, nơi chúng ta lấy lại năng lượng sau một ngày lao động căng thẳng. Do đó, phòng ngủ cần được bao bọc trong một năng lượng an toàn, bổ dưỡng và mạnh mẽ; tốt nhất nên được “ẩn” khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của giao thông trong nhà. Vị trí tốt nhất để bố trí phòng ngủ là phía sau hoặc nằm phía sau đường trung tâm của ngôi nhà, là những vị trí yên tĩnh và kín đáo nhất trong nhà. Nhờ đó mà giấc ngủ của gia chủ sẽ ít bị gián đoạn bởi những tiếng ồn từ bên ngoài hay những hoạt động ở khu vực sinh hoạt chung.

phong thủy phòng ngủ
Bố trí phòng ngủ ở phía cuối nhà sẽ giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn, không bị làm phiền bởi tiếng ồn từ bên ngoài.

Không đặt phòng ngủ ở phía trên nhà để xe

Nếu đặt phòng ngủ ở phía trên garage, giấc ngủ của gia chủ sẽ bị gián đoạn bởi nhiều yếu tố như: mùi khói xe, tiếng ồn khi mở cửa nhà xe, côn trùng từ nhà xe bò vào phòng ngủ và nhiệt độ phòng ngủ bị tăng cao.

Không đặt phòng ngủ ở dưới những không gian có tần suất hoạt động cao

Để giấc ngủ không bị gián đoạn, phòng ngủ không nên đặt bên dưới các không gian có tần suất hoạt động cao bao gồm: phòng vệ sinh, phòng khách, phòng giải trí hay các khu vực mà mọi người thường xuyên lui tới trong nhà.

Không bố trí phòng ngủ phía trên hoặc dưới bếp nấu

Xét về mặt phong thủy, việc bố trí phòng ngủ ở dưới hay ở trên bếp đều không tốt bởi hơi nóng từ bếp sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ, thậm chí có thể khiến chủ nhà luôn trong trạng thái bất an, nóng giận.

Phòng ngủ nên có diện tích vừa phải

Không gian ngủ nghỉ chỉ nên có diện tích vừa phải, bởi nếu phòng quá rộng sẽ khiến gia chủ có cảm giác bất an, không gian thiếu sự ấm cúng. Hơn nữa, cơ thể con người được coi là một khối năng lượng, có thể tỏa nhiệt. Phòng ngủ càng lớn thì sẽ tiêu tốn thì con người càng tiêu hao nhiêu năng lượng để có thể cân bằng khí người với thể khí xung quanh, khiến cho cơ thể dễ mệt mỏi. Do vậy, diện tích phòng ngủ nên tỷ lệ thuận với số người ở để đảm bảo vượng khí trong phòng.

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy

Nên kê đầu giường sát tường

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, không nên để đầu giường bị “lộ không”, tức là đầu giường không sát tường, không có chỗ dựa, chỗ che chở, dẫn đến hung nhiều cát ít.

Nếu vì một lý do nào đó mà không thể kê đầu giường sát tường thì có thể hóa giải bằng cách đặt một cái tủ trên đầu giường, kê cuối giường sát tường, cạnh giường sát tường…

Không kê giường sát tường có cửa ra vào

Cửa ra vào thường có dòng chảy năng lượng mạnh mẽ hoặc ùa vào đột ngột. Nguồn năng lượng này quá năng động so với không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ. Giường sát với bức tường gần cửa ra vào sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá năng động, quá đột ngột nên sẽ không tốt cho người ngủ trên giường.

Không kê đầu giường sát cửa sổ

Như đã nói ở trên, đầu giường cần được kê sát tường nhằm tạo sự vững chắc, che chở cho gia chủ. Nếu bố trí đầu giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không nhận được bất cứ sự bảo vệ, che chở nào khiến năng lượng bản thân dễ bị tản mác. Hơn nữa, khi ngủ dưới giường kê sát cửa sổ, ánh nắng chiếu thẳng vào đầu giường hoặc mưa hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia chủ.

Kê đầu giường sát bức tường đối diện với cửa chính

Giường ngủ đối diện cửa chính là cấm kỵ trong phong thủy nhưng gia chủ vẫn cần bài trí sao cho từ giường ngủ có thể nhìn thấy cửa ra vào. Khi kê đầu giường sát với bức tường đối diện cửa chính, gia chủ có thể dễ dàng quan sát mọi việc và không bị giật mình mỗi khi có ai ra vào phòng.

Không kê giường sát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là nơi ẩm ướt, chứa nhiều mầm bệnh. Việc kê giường sát nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ hấp thụ phải năng lượng tiêu cực và dễ gặp phải các bệnh về xương khớp, cơ bắp và thất thoát tiền bạc.

Không kê giường ngủ sát bếp nấu

Khi kê giường ngủ, cần tránh xa khu vực nấu nướng. Bởi bếp là nơi sinh hỏa nấu thức ăn nên thường nóng bức, năng lượng từ bếp có thể khiến gia chủ mất ngủ, gây ra các vấn đề sức khỏe phát sinh do thiếu ngủ. Hơn nữa, tiếng ồn do hoạt động của tủ lạnh cùng tiếng nước chảy cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đầu giường kỵ quay về hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, hướng Tây là hướng của người đã khuất về phía cực lạc. Việc kê đầu giường ở hướng Tây sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Không kê giường dưới xà ngang

Kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy bị đè nén ở phần đầu, gây mất ngủ triền miên, gặp ác mộng.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu