SearchNews

Những cách sắp xếp phong thủy trước cửa nhà mang lại vượng khí cho gia đình

30/06/2018 11:42

Là nơi tiếp xúc đầu tiên với nguồn vượng khí từ bên ngoài vào căn hộ, không chỉ cửa ra vào mà khu vực trước cửa nhà cũng cần phải được sắp xếp sao cho nguồn vượng khí từ bên ngoài có thể lưu thông dễ dàng nhất. Vì vậy, mời bạn cùng Dothi.net tìm hiểu những bài viết dưới đây để nắm được những lưu ý quan trọng về sắp xếp phong thủy trước cửa nhà.

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy là cách kích hoạt tài lộc được rất nhiều gia đình áp dụng. Không chỉ tạo không gian sống xanh mát, trong lành, gần gũi với thiên nhiên, trông cây trước cửa nhà theo phong thủy còn góp phần giúp vượng khí tràn ngập trong từng ngõ ngách căn nhà, từ đó mang lại thành công, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý bạn không thể bỏ qua khi muốn trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy:

- Không nên trồng cây cổ thụ hoặc những cây trồng có kích thước lớn ở phía trước nhà. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, cây lớn ngay trước cửa nhà sẽ khiến cho nguồn ánh sáng bên ngoài không thể tràn vào trong ngôi nhà, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt dương khí, mất cân bằng khiến cho căn nhà trở nên tối tăm hơn, gây bất lợi hoặc khó khăn cho chủ nhân trong cuộc sống.

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy
Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy sẽ làm tăng vượng khí cho gia chủ.

- Nếu trước nhà có cây lâu năm mà bạn không thể chặt bỏ thì cần phải thường xuyên cắt tỉa, xén bớt những cành lá xum xuê, lòa xòa để giúp ánh sáng tràn ngập trong nhà. Đồng thời bạn có thể thắp thêm một ngọn đèn sáng phía trước cửa nhà để hóa giải điềm xấu phong thủy này.

- Khi trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy, cần tránh để cây khô héo và chết, bởi điều này khiến cho các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo, chịu nhiều buồn đau trong cuộc sống. Trong trường hợp cây chết phải ngay lập tức thay thế bằng cây trồng khác để tránh chịu cảnh sống cô đơn hoặc bị cô lập.

Những cây xanh nên trồng trước cửa nhà hợp phong thủy gồm: cây cọ, cây cau, các loại tre, trúc, cây ngũ gia bì, vạn niên thanh, thiết mộc lan, đại lộc, hoa mộc lan... tùy thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ khác nhau mà chọn lựa trồng loại cây trước nhà sao cho phù hợp.

Treo gương phong thủy trước cửa nhà

Là một trong những pháp khí phong thủy mạnh và thường gặp trong đời sống, gương phong thủy được treo trước cửa ngôi nhà với nhằm xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, đặc biệt là khi có khả năng hội tụ lại nguồn khí của đất trời để hóa giải được sát khí. Tuy nhiên, nếu như bạn quá lạm dụng việc treo gương phong thủy trước cửa nhà, có thể sẽ dẫn đến những tác hại không thể nào lường trước được.

Rất nhiều người thắc mắc có nên treo gương phong thủy trước cửa nhà hay không? Điều này phụ thuộc phần lớn vào chính căn nhà của bạn. Đối với những căn nhà sở hữu phong thủy trước nhà tốt, việc treo gương phong thủy là hoàn toàn không cần thiết, bởi có thể tạo ra những luồng xung khí xung quanh ngôi nhà, “vật cực tất phản”, gây khó khăn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Treo gương phong thủy trước cửa nhà
Không nên lạm dụng treo gương phong thủy trước cửa nhà.

Phong thủy hồ nước trước cửa nhà

“Minh đường tụ thủy”, việc sắp xếp hồ nước trước cửa nhà thường được đánh giá khá cao vì mang lại nguồn vượng khí lớn cho toàn bộ căn nhà. Không chỉ phong thủy, hồ nước trước cửa nhà còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Phong thủy hồ nước trước cửa nhà
Phong thủy hồ nước trước cửa nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ nước trước cửa nhà theo phong thủy:

- Không nên xây cùng lúc 2 hồ nước hoặc 2 bể cá trong nhà.

- Chọn hình dạng hồ nước phù hợp: hồ nước hình bán nguyệt mang lại tiền tài, hồ nước hình nghiên mực giúp thành công trong học tập, thi cử...

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn có thể sắp xếp phong thủy trước cửa nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm bài viết: Phong thủy hồ nước trước nhà và tác dụng của hồ nước đối với gia đình

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu