SearchNews

Tranh cá chép phong thủy hợp với tuổi nào? Treo sao cho đúng?

24/04/2018 17:19

Trong dòng tranh phong thủy, tranh cá chép là một trong những loại tranh được nhiều gia chủ ưa chuộng bởi tác dụng phong thủy cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Tuy nhiên, để tranh cá chép phát huy tác dụng tốt nhất, bạn nên xem xét việc tranh kỵ hay hợp với mình để bài trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc.

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, treo sao cho đúng là thắc mắc chung của những người muốn tìm hiểu về loại tranh này. Bài viết dưới đây giới thiệu tới quý độc giả ý nghĩa của tranh cá chép, cách treo tranh cá chép hợp phong thủy và tuổi nào nên treo dòng tranh này để có thể lựa chọn, sử dụng tranh một cách hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của tranh cá chép phong thủy

Hình tượng cá chép trong nền hội họa Trung Hoa và Việt Nam thường được các họa sĩ khai thác, đặc tả ở nhiều góc cạnh khác nhau. Cá chép trong tranh ít khi đơn lẻ mà sẽ đi theo đôi hoặc thành đàn; có bức tranh cá chép bơi lội trong ao nước trong xanh, đàn cá chép trông trăng hoặc khắc họa sự mạnh mẽ, uy vũ của đàn cá chép “vượt vũ môn”, cá chép hóa rồng… Nhìn chung, tranh cá chép dù được khai thác ở khía cạnh nào đi chăng nữa đều để lại trong lòng người xem những ấn tượng khó phai.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, tranh cá chép còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Người phương Đông quan niệm, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Loài cá này cũng là biểu tượng của sự thăng tiến trên đường quan lộ.

Cá chép thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh trong kinh doanh buôn bán. Hình ảnh cá chép bơi ngược dòng nước, bền bỉ, dẻo dai, “vượt vũ môn” để hóa Rồng nên nhiều người coi cá chép như một hiện thân của Rồng, một linh vật thiêng liêng và cao quý. Do đó, nhiều gia chủ thường treo tranh cá chép ở nhà riêng hoặc văn phòng với mong muốn đón được nhiều may mắn, tài lộc.

tranh cá chép phong thủy
Tranh cá chép phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Tranh cá chép hợp tuổi nào

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh. Vì vậy, những người có bản mệnh thuộc Thủy (Thủy hợp Thủy) hoặc Mộc (Thủy sinh Mộc) rất hợp với dòng tranh này. Tranh cá chép treo trong nhà giúp gia chủ mệnh Thủy và mệnh Mộc nhận được nhiều phước lành, may mắn, sự nghiệp thành công.

Nhiều người cho rằng, tuổi Tỵ và Ngọ rất hợp với tranh cá chép. Tuy nhiên, mỗi tuổi Tỵ hoặc Ngọ đều có bản mệnh khác nhau. Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để lựa chọn tranh phong thủy nói chung và tranh cá chép nói riêng cho phù hợp.

Nếu xét về lý thuyết thì cả tuổi Tỵ và Ngọ đều không hợp với tranh cá chép bởi theo ngũ hành, hai tuổi này đều thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Thế nhưng, nếu xét về mệnh thì tuổi Ngọ hoặc Tỵ sinh vào các năm thuộc hành Kim, hành Mộc, hành Thủy đều có thể treo được tranh cá chép, song ngư hay cửu ngư quần hội…

Tranh cá chép sẽ mang lại may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, hưng thịnh cho gia chủ nếu được treo đúng vị trí, đúng hướng và hợp tuổi, hợp mệnh.

Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy

Hướng treo tranh cá chép

Tốt nhất, gia chủ nên treo tranh phong thủy cá chép ở hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc bởi đây là hướng được tương sinh tương trợ. Đồng thời, bạn nên tránh treo loại tranh này ở hướng Nam, hướng Tây Bắc vì đây là các hướng tương khắc, có thể khiến gia chủ hao tổn tài lộc. Trường hợp bất khả kháng, chủ nhân có thể treo tranh cá chép ở các hướng trung tính gồm hướng Tây Nam và Đông Bắc.

tranh cá chép phong thủy
Gia chủ nên treo tranh cá chép phong thủy ở phòng khách, phòng ăn hoặc phòng làm việc để cầu may mắn, thành công.

Vị trí treo tranh phong thủy cá chép

Theo phong thủy, vị trí tốt nhất để treo tranh cá chép là phòng khách bởi đây là không gian chức năng quan trọng nhất đối với gia chủ lẫn các thành viên trong nhà. Tranh cá chép treo ở vị trí này sẽ mang lại nhiều cát lợi, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bạn cũng có thể treo tranh cá chép phong thủy trong phòng ăn, tượng trưng cho nguồn lương thực dồi dào, cuộc sống no đủ. Đồng thời, tranh cá chép treo ở phòng ăn còn mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng, gia đình sum vầy tụ họp, tăng tính kết nối giữa các thành viên.

Tranh cá chép cũng rất hợp để treo ở phòng làm việc, ngụ ý việc làm ăn thuận lợi, sự nghiệp thành công, phát tài phát lộc.

Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể treo tranh cá chép phong thủy ở phòng kinh doanh hoặc cửa hàng để cầu may mắn, tài lộc. Tranh cá chép vượt vũ môn nên treo ở phòng sách, phòng học của con nhằm thể hiện sự nỗ lực, bền bỉ vươn lên trên con đường học vấn.

Hy vọng rằng, bài viết này có thể giúp bạn hiểu được tranh cá chép hợp với tuổi nào, hướng và vị trí treo tranh phù hợp để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất.

(* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu