SearchNews

Treo tranh vẽ chó trong nhà thế nào cho hợp phong thủy?

10/02/2018 13:08

Giống như biểu tượng chó, tranh vẽ chó cũng mang ý nghĩa may mắn, hóa giải sát khí trong phong thủy. Do vậy, khi treo tranh vẽ loài vật này, bạn cần lưu ý những nguyên tắc dưới đây.

Chó vốn được xem là loài vật thân thiết, là người bạn trung thành trong gia đình. Hơn nữa, chó còn được nuôi để canh giữ nhà cửa. Trong phong thủy, những bức tranh, những biểu tượng về cho được cho là sẽ mang lại may mắn, có tác dụng trấn giữ nhà cửa và hóa giải sát khí.

treo tranh chó
Trong nhà, tranh vẽ chó mang lại may mắn và có ý nghĩa bảo vệ gia chủ.

Chọn hướng tốt

Bạn nên treo tranh chó ở những vị trí tương hợp với loài vật này như hướng chính Đông, chính Nam và hướng Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo chanh chó ở phương vị chính của loài này là hướng Tây Bắc. Không nên treo tranh ở hướng Đông Nam vì phương vị này tương khắc với loài chó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh chó với phía đầu con vật hướng vào cửa chính để đề phòng trộm cắp.

Cách treo tranh chó

Theo quan niệm của người xưa, gia chỉ chỉ nên treo duy nhất một bức tranh vẽ loài chó ở trong nhà, không nên treo nhiều tranh về loài vật này vì sẽ khiến gia đình khó được bình yên.

Các tuổi hợp treo tranh chó trong nhà

Những người tuổi Ngọ, Dần, Mão (ngựa, hổ, mèo) tương hợp với loài chó nên rất thích hợp để treo tranh về loài vật này. Ngược lại, những người tuổi Mùi, Sửu, Dậu, Thìn (dê, trâu, gà, rồng) tương khắc với loài vật này thì không nên treo tranh chó.

(Theo Giadinh.net.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu