SearchNews

Cuối năm 2021 sẽ hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

06/02/2020 11:42

Về dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, TP.HCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có thể hoàn thành công trình vào cuối năm 2021.

Hình ảnh một đoạn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, xung quanh la các khu dân cư thấp tầng xen kẽ nhà cao tầng, cây xanh
TP.HCM đặt mục tiêu hoàn thành tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên vào cuối năm 2021.

Mới đây, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cùng các nhà thầu đã phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường sắt Bến Thành - Suối Tiên (metro số 1) với mục tiêu năm 2020 đạt 85% tổng khối lượng công trình và đến cuối năm 2021 hoàn thiện dự án.

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, JICA cùng UBND TP.HCM cần vào cuộc, phối hợp chặt chẽ trong việc tháo gỡ khó khăn để đạt được mục tiêu nêu trên.

Đồng thời, TP.HCM cũng sẽ tạo điều kiện để sớm hoàn thành dự án đường sắt Bến Thành - Suối Tiên và đưa công trình vào vận hành, khai thác. Tiến độ dự án này sẽ được tăng tốc trong năm 2020, để hoàn thành vào cuối năm sau, thậm chí sớm hơn kế hoạch đề ra.

Dự án metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến hoàn thiện trong năm 2020 theo kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, vì một số điều chỉnh nên tiến độ dự án bị chậm trễ.

Theo quy hoạch được duyệt, dự án metro số 1 gồm 4 gói thầu chính, sử dụng vốn đối ứng của TP.HCM và vốn vay ODA. Công trình được khởi công hồi tháng 8/2012, đến cuối tháng 1/2020 hoàn thành 70% tổng khối lượng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan nhận định, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên là công trình mang tính hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản, được cả Đảng bộ, chính quyền cũng như người dân kỳ vọng.

(Theo ThanhnienViet)

http://thanhnienviet.vn/2020/02/06/cuoi-nam-2021-se-hoan-thanh-tuyen-metro-ben-thanh-suoi-tien

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu