SearchNews

Đà Nẵng mở bán 338 căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 9,4 triệu đồng/m2

01/10/2019 08:15

Theo thông tin mới đây từ Giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, ông Thái Ngọc Trung, hiện đã có quyết định mở bán nhà ở xã hội tại hai khối chung cư B1, B1A dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh.

Ông Trung cho biết, sau khi xem xét hồ sơ được cung cấp bởi Công ty CP Địa Ốc Xanh Sài Gòn (chủ đầu tư) và kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng nhận thấy những khối nhà nói trên đã đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, chủ đầu tư dự án cần thực hiện đầy đủ trình tự mua bán nhà ở xã hội đúng theo quy định hiện hành.

Đà Nẵng mở bán 338 căn hộ nhà ở xã hội
Hình ảnh Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh, TP. Đà Nẵng

Mặt khác, trước khi ký kết hợp đồng mua nhà ở xã hội hình thành trong tương lai, chủ đầu tư cần cung cấp giấy tờ chứng minh đã giải chấp nhà ở hoặc cung cấp biên bản thống nhất của người mua và bên nhận thế chấp về việc không giải chấp, được mua bán nhở ở đó gửi tới Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng xem xét, có văn bản đồng ý.

Được biết, tại dự án này, lượng nhà ở xã hội được bán là 338 căn hộ từ tầng 2 tới tầng 15 với tổng diện tích sàn đạt 13.414m2.

Các căn hộ nhà ở xã hội sẽ được ưu tiên cho đối tượng là người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Phía người mua nhà ở xã hội cần có mẫu đơn; giấy tờ chứng minh điều kiện thu nhập, điều kiện cư trú và giấy tờ xác định thực trạng nhà ở.

Căn hộ nhà ở xã hội tại dự án được bán với mức giá trung bình không quá 9,4 triệu đồng mỗi m2. Giá này đã bao gồm lợi nhuận, thuế giá trị gia tăng 5%, tuy nhiên chưa gồm kinh phí bảo trì 2%.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Sở Xây dựng TP, trách nhiệm của chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội là triển khai thực hiện công trình đúng theo quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng, nhà ở, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường cũng như nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư và giá bán đã được thống nhất bởi UBND TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, chủ dự án cần thực hiện huy động vốn và kinh doanh địa ốc đúng theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản và nhà ở.

Như vậy, việc mở bán 338 căn hộ nhà ở xã hội này là cơ hội cho người thu nhập thấp trên địa bàn TP. Đà Nẵng được sở hữu nhà ở với mức giá phải chăng để ổn định cuộc sống.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu