SearchNews

Dự án chậm tiến độ 15 năm tại Bình Dương được gia hạn thêm 2 năm

02/11/2019 11:54

Công ty TNHH Phát triển Đông Bình Dương vừa được UBND tỉnh Bình Dương cho phép gia hạn tiến độ đưa đất vào sử dụng đối với khu đất rộng 1.100.870,3m2 tại phường Tân Bình (Dĩ An). Kể từ ngày 25/10 vừa qua, thời gian gia hạn là 24 tháng.

gia hạn dự án chậm tiến độ 15 năm
Vị trí dự án chậm tiến độ 15 năm tại Khu đô thị Đông Bình Dương vừa được gia hạn 2 năm.

Sở TN&MT tỉnh Bình Dương được UBND tỉnh giao nhiệm vụ kiểm tra tiến độ đưa đất vào sử dụng của doanh nghiệp nói trên sau khi hết thời gian gia hạn.

Theo đó, Sở TN&MT sẽ tham mưu UBND tỉnh Bình Dương thu hồi đất theo đúng quy định hiện hành trong trường hợp chủ đầu tư dự án vẫn chưa đưa đất vào sử dụng dù đã hết thời hạn được gia hạn.

Khu đất được gia hạn này thuộc dự án Khu đô thị Đông Bình Dương. Vào năm 2003, công trình đã được chấp thuận chủ trương đầu tư bởi UBND tỉnh Bình Dương. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Ngoại thương và phát triển đầu tư TP.HCM (Fideco). Lúc bấy giờ, tổng diện tích đất dự án vào khoảng 126 ha.

Để phát triển dự án, doanh nghiệp này đã liên doanh cùng Onshine Invesrments Ltd lập ra Công ty TNHH phát triển đô thị Đông Bình Dương. Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng HHA (Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) là đơn vị phân phối sản phẩm đất nền tại dự án.

dự án treo 15 năm
Hiện trạng dự án "treo" 15 năm tính đến thời điểm hiện tại.

Thế nhưng, dự án sau 15 năm vẫn chưa thể hoàn thành để được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đưa vào kinh doanh hoặc sử dụng.

Với thông tin đơn vị phân phối thu tiền của người mua đất nền thông qua hình thức hợp đồng hợp tác đầu tư, báo giới đã đưa tin đồng loạt về dự án này trong những năm 2017 - 2018.

Có hàng chục sàn giao dịch địa ốc "mọc lên như nấm" trên đường Phạm Văn Diêu - mặt tiền đường dự án để giới thiệu, quảng bá kinh doanh mua bán sản phẩm đất nền dự án.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu