SearchNews

Sắp có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Phổ Yên, Thái Nguyên

09/04/2021 07:49

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên có quy mô dự kiến gần 440 ha. Thời gian thực hiện dự án trong năm 2021.

Hồ Suối Lạnh, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên
Hồ Suối Lạnh, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Mới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với các sở, ngành và thị xã Phổ Yên về việc lập quy hoạch phân khu khu vực hồ Suối Lạnh với tỷ lệ 1/2.000, tính chất là khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Dự kiến, quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch là 437 ha. Khu vực hồ Suối Lạnh, thị xã Phổ Yên được định hướng trở thành khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi, giải trí và là đô thị sinh thái. Thời gian thực hiện trong năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Trịnh Việt Hùng đồng ý với chủ trương lập quy hoạch phân khu khu vực hồ Suối Lạnh do UBND thị xã Phổ Yên đề xuất với tỷ lệ 1/2.000.

Được biết, mục tiêu của việc lập quy hoạch này là nhằm từng bước thực hiện cũng như cụ thể hóa Quy hoạch chung thị xã Phổ Yên đã được phê duyệt bởi UBND tỉnh Thái Nguyên. Mặt khác, quy hoạch sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng của thị xã, xây dựng thị xã trở thành thành phố thuộc tỉnh trước năm 2025.

Sở Xây dựng được giao nhiệm vụ hướng dẫn, phối hợp với thị xã Phổ Yên lập quy hoạch theo đúng các quy định pháp luật hiện hành và đảm bảo phù hợp quy hoạch chung, tránh gây lãng phí quỹ đất.

 

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu