SearchNews

Xây khu nhà ở xã hội hơn 2.200 tỷ đồng tại Bắc Giang

06/04/2021 07:39

Dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang được đầu tư xây dựng với tổng vốn hơn 2.290 tỷ đồng, quy mô diện tích trên 32.200m2.

hình ảnh khu nhà ở xã hội đã hoàn thiện và đi vào hoạt động
Bắc Giang sắp có khu nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Ảnh minh họa

Mới đây, danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên đã được Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang công bố.

Theo đó, khu nhà ở xã hội này sẽ được thực hiện trên các lô CT.1 và CT.2 thuộc quy hoạch Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.298 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng.

Về ranh giới, dự án giáp tuyến đường hiện hữu N9-N10 Khu đô thị thị trấn Nếnh ở phía Đông; giáp tuyền đường N4-N9 ở phía Nam; giáp đường quy hoạch N10-N5 ở phía Bắc.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự kiến, từ quý 4/2023, dự án sẽ được đưa vào hoạt động, khai thác kinh doanh.

Về quy mô diện tích, dự án có quy mô 32.271m2, với những hạng mục như nhà ở xã hội cao tầng, đường, sân, cảnh quan, cây xanh, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà trong phạm vi ranh giới dự án hoàn chỉnh.

Cũng theo phê duyệt, nhà ở xã hội tại dự án là những tòa chung cư cao tầng (20 tầng) với tổng diện tích xây dựng khoảng 12.800m2. Tòa nhà có các không gian chức năng như căn hộ để ở diện tích từ 30-70m2, không gian để xe, không gian sinh hoạt cộng đồng và các không gian chức năng khác phục vụ nhu cầu của cư dân.

Dự án hoàn thành, đi vào sử dụng sẽ cung ứng chỗ ở cho khoảng 12.000 công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp cũng như các khu vực lân cận.

 

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu