SearchNews

Dẫn dụ khách mua đất nền thông qua tin rao bán nhà nát giá rẻ

05/11/2019 13:22

Trong bối cảnh giá bán đất nền, căn hộ chung cư tăng cao do nguồn cung khan hiếm, nhà cũ, nát đang hấp dẫn giới đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Sau khi mua nhà nát, họ sẽ xây mới hoặc cải tạo rồi bán lại thu lời.

Thế nhưng, theo phản ánh của một số người, môi giới đất nền đăng nhiều tin bán nhà nát giả trên các website mua bán nhà đất hòng dẫn dụ người mua.

Gọi tới số điện thoại nêu trong tin rao bán nhà cấp 4 cũ trong hẻm đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP.HCM) với giá 1,64 tỷ đồng, đầu dây bên kia tìm đủ lý do để từ chối. Đồng thời, họ hẹn khách tới văn phòng pháp lý của ngân hàng tọa lạc trên đường Song Hành, quận 2, TP.HCM vào thứ tư hàng tuần để xem pháp lý ngôi nhà (tài sản phát mãi) rồi mới đi xem thực tế.

rao bán nhà nát giá rẻ để dụ khách mua đất nền
Tin đăng rao bán nhà nát giá rẻ trên các các trang web mua bán nhà đất.
(Ảnh chụp màn hình)

Tương tự, tin rao bán nhà nát khác cho biết, ngôi nhà này rộng 78m2 nằm ở khu Bàn Cờ (quận 3, TP.HCM), xây dựng tự do, có sổ hồng riêng, giá bán 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi gọi đến số điện thoại nêu trong tin rao thì bên bán lại hẹn khách tới văn phòng pháp lý trên đường Song Hành (quận 2) để xem thủ tục pháp lý căn nhà. Chưa hết, họ còn quảng cáo thêm rằng, 5-6 lô đất nền khu Trần Não chỉ có giá trên dưới 30 triệu đồng mỗi m2.

Thế nhưng, kết quả tìm hiểu thực tế cho thấy, những ngôi nhà nát được rao bán này đều không có thực. Trong khi đó, văn phòng pháp lý trên đường Song Hành (quận 2) mà họ gặp hẹn gặp khách xem thủ tục pháp lý thực chất là điểm tập kết của một số công ty bán đất nền vùng ven.

Theo nhận định của một đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hơn 90% tin rao bán nhà đất trên Internet hiện nay là không đúng sự thật. Mục đích của việc đăng tin giả là để lấy số điện thoại cũng như tìm hiểu nhu cầu của khách, sau đó sẽ dẫn dụ, mời chào mua sản phẩm tại dự án không rõ ràng hoặc đất nền vùng ven.

Là người chuyên xây nhà bán ở khu vực Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh..., anh Trần Đình Thành cho hay, thường thì người có nhà để bán sẽ không đăng tin rao bán trên mạng. Bởi lẽ, họ có lượng khách hàng nhất định, đặc biệt là liên hệ trực tiếp qua số điện thoại mà người thân cho. Đối với trường hợp đăng tin rao bán nhà trên các website thì mức giá không thể thấp như vậy. Lý do là, chính người đăng thông tin không biết mặt bằng giá trên thị trường, hoặc họ biết nhưng cố tình để giá thấp hơn hẳn nhằm chèo kéo, dẫn dụ khách hàng vốn mỏng, thiếu kinh nghiệm mua bán, đầu tư bất động sản.

Chính bởi vậy, trước khi quyết định mua, khách hàng có nhu cầu thực cần phải hết sức cẩn trọng, tìm hiểu kỹ thông tin, tránh bị lừa mua đất nền trả góp, xuống cọc, rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu