SearchNews

Đánh tráo sổ hồng, đóng giả chủ bán nhà cho người khác

28/04/2017 14:39

Lợi dụng lúc sơ hở, đôi nam nữ tráo giấy chủ quyền nhà của ông Ph.. Một thời gian sau, thấy nhà của mình bị rao bán trên mạng thì ông Ph. mới phát hiện sổ hồng nhà ông đã bị tráo.

Đánh tráo sổ hồng
Đánh tráo sổ hồng, đóng giả chủ bán nhà cho người khác.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an Tp.HCM cho biết đang thụ lý điều tra làm rõ vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2014, ông L.Đ.H.Ph. rao bán căn nhà ở cư xá Phú Lâm B (P.13, Q.6, Tp.HCM) đang để trống. Sau đó, có đôi nam nữ đến hỏi mua nhà, đề nghị xin bản photo giấy tờ chủ quyền căn nhà về kiểm tra nên ông Ph. nhờ ba mình là ông L.T.T. trực tiếp cầm đi photo.

Vài ngày sau, cặp đôi này cùng 1 người phụ nữ khác quay lại yêu cầu cho xem giấy tờ chủ quyền căn nhà. Lợi dụng lúc sơ hở, nhóm người này tráo giấy tờ giả, lấy giấy tờ thật. Tuy nhiên, ông T. cầm giấy tờ giả cất vào tủ két sắt mà không hề hay biết.

Tháng 6/2015, ông Ph. bất ngờ phát hiện căn nhà của mình được người khác rao bán trên mạng nên tìm hiểu thì được biết có người đóng giả ông bán căn nhà này cho ông P.V.H. với giá 2,35 tỷ đồng vào ngày 6/2./015. Đến ngày 13/2/2015, ông H. bán lại cho vợ chồng ông P.V.Ho. với giá 2,5 tỷ đồng.

Hốt hoảng, ông Ph. kiểm tra lại giấy tờ thì mới tá hỏa đó là giấy tờ chủ quyền nhà giả. Ngày 11/6/2015, ông Ph. gửi đơn tố cáo vụ việc với Cơ quan CSĐT, Công an Tp.HCM, đồng thời làm thủ tục yêu cầu TAND Q.6 áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời không cho chuyển dịch quyền sở hữu căn nhà trên.

Qua xác minh, Cơ quan công an xác định dấu vân tay của người đóng giả ông Ph. trên hợp đồng chuyển nhượng không trùng khớp với nhân thân đứng tên trong giấy chủ quyền nhà.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT nhận định, trong lúc rao bán nhà, một đối tượng chưa rõ lai lịch đánh tráo giấy tờ chủ quyền nhà giả, sau đó đóng giả ông Ph. bán nhà cho ông H. chiếm đoạt 2,35 tỷ đồng.

(Theo Thanh Niên Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu