SearchNews

"Điểm danh" những công trình sai phép của Mường Thanh từ Bắc đến Nam

15/05/2017 14:46

Sai phạm xây dựng của Mường Thanh diễn ra khắp nơi từ Bắc đến Nam trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, những sai phạm này không những không được xử lý dứt điểm mà còn được hợp thức hóa sau đó.

công trình sai phép của Mường Thanh từ Bắc đến Nam
Khách sạn Mường Thanh (81 Nguyễn Tất Thành, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) là một
trong những công trình xây dựng sai phép trong năm 2016. (Ảnh: Thái Thịnh)

Sau đây là những sai phạm của Mường Thanh trong lĩnh vực xây dựng:

- Công trình Mường Thanh Khánh Hòa (gần cầu Trần Phú, Nha Trang) xây vượt tầng.

- Công trình khách sạn Mường Thanh không phép tọa lạc ngay giữa vị trí trung tâm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) năm 2016.

Nếu đúng theo quy hoạch được duyệt, khách sạn chỉ được xây dựng 40 tầng, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025, thế nhưng công trình lại xây vượt lên 43 tầng.

Cũng tại TP Nha Trang, dự án tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Nha Trang Centre (60 Trần Phú) cũng có những vi phạm xây dựng vượt trần.

- Dự án khách sạn Mường Thanh Mũi Né (Bình Thuận) xây dựng sai phép 3 tầng.

- Tại Tp.HCM, Sở Xây dựng TP cấp phép khoan thăm dò địa chất khu đất ở số 8A Mạc Đĩnh Chi (phường Bến Nghé, quận 1) có thời hạn cho Mường Thanh.

Tuy vậy, trong khi chưa có giấy phép xây dựng và chưa đủ điều kiện khởi công công trình, chủ đầu tư đã tổ chức thi công các tầng hầm và sàn tầng 1.

- Cuối năm 2016, trả lời cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho hay, cơ quan chức năng đã kiểm tra khu nhà ở Đại Thanh do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư, kết quả phát hiện có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

Tại dự án này, chủ đầu tư đã vi phạm hàng loạt sai phạm như xây dựng không phép, xây dựng quá chiều cao quy định, xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Bên cạnh đó, công trình cũng không đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy,... lãnh đạo TP Hà Nội liệt kê.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu