Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM liên tục tăng

11/01/2014 15:44

Thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM hiện đang đạt tỉ lệ lấp đầy cao. Từ đầu năm đến nay, giá thuê theo đó đang duy trì xu hướng tăng liên tục.

giá thuê căn hộ dịch vụ
Giá thuê căn hộ dịch vụ ở Tp.HCM tăng mạnh

Báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam vừa công bố về thị trường căn hộ dịch vụ Tp.HCM cho thấy, tính đến cuối quý IV/2016, giá thuê căn hộ kèm chuẩn phục vụ tương đương khách sạn, có bếp nấu ăn, cho khách đặt phòng cả ngắn ngày và dài ngày trung bình đạt 550.000 đồng/m2/tháng.

Công suất cho thuê đạt ghi nhận mức kỷ lục là 87%. Đây được coi là mức cao nhất trong 6 năm qua. Giá thuê căn hộ dịch vụ ghi nhận bình quân toàn thị trường cũng tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015 bởi tăng trưởng ở cả 3 phân khúc hạng A, B và C.

Trong 3 tháng cuối năm 2016, nguồn cung căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM đạt 4.510 căn, đến từ 83 dự án. Số lượng thuê căn hộ xuất phát từ sự gia tăng mạnh mẽ lượng khách ở ngắn hạn trong tháng 12. Con số này chiếm đến 50% tổng căn được thuê của hạng A và B.

Báo cáo nêu trên đánh giá, các dự án trung và cao cấp mới gia nhập thị trường hiện đang tập trung phát triển các căn hộ nhỏ để đáp ứng nhu cầu thuê đến từ người độc thân và các cặp đôi. Xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục trong tương lai, nguồn cung mới được kỳ vọng đạt khoảng 2.650 căn tính đến năm 2019.

Các chuyên gia phân tích thị trường BĐS cho rằng, trong năm 2017, thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê sẽ có sự cạnh tranh gay gắt bởi sẽ đón nhận thêm từ 8.000 - 10.000 căn hộ mới. Căn hộ dịch vụ cho thuê được cho là chỉ tăng trưởng tốt khi hội đủ điều kiện, vị trí phải thật sự đắc địa. Thị trường căn hộ dịch vụ có xu hướng dịch chuyển dần từ khu trung tâm sang các quận phía Đông và Nam TP. Hai khu vực này chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tương lai.

CBRE Việt Nam cũng đã đưa ra dự báo, trong 12 tháng tới, giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có thể tăng 5 - 10%. Điều này được lý giải do sự xuất hiện các nhu cầu mới từ việc thâm nhập thị trường của các tập đoàn quản lý toàn cầu theo xu hướng hội nhập sâu rộng của Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại.

(Theo Một thế giới)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu