Hoạt động M&A bất động sản sẽ phát triển mạnh vào năm 2017

20/12/2014 14:19

Năm 2017, dự báo thị trường BĐS sẽ còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, tuy nhiên có thể sẽ tiếp tục xu thế chững lại như năm 2016. Thị trường cũng có thể có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc nhà ở vừa túi tiền.

M&A Bất động sản năm 2017
Tại Tp.HCM, năm 2016, phân khúc nhà ở vừa túi tiền chiếm
tỷ lệ 79,7%, đang là phân khúc chủ đạo

Đó là những dự báo về thị trường BĐS năm 2017 của Hiệp hội Bất động sản Tp. HCM (HOREA) trong báo cáo năm 2016 và dự báo thị trường BĐS năm 2017.

Theo HOREA, quy mô thị trường BĐS Tp.HCM đã vượt khỏi ranh giới hành chính trong "Vùng đô thị Tp. Hồ Chí Minh", nhất là tại các huyện giáp ranh Tp.HCM. Năm 2017, đơn vị này cho rằng khó có thể xảy ra "bong bóng" BĐS.

Thị trường năm 2017 được dự báo sẽ có điều chỉnh lớn để giải quyết sự lệch pha cung - cầu hiện đang có xu thế lệch về phía phân khúc BĐS cao cấp gồm cả BĐS du lịch nghỉ dưỡng.

Các chủ đầu tư sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường BĐS có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị theo khuyến nghị của HOREA.

Đặc biệt, trong năm 2017, xu thế hợp tác giữa các DN sẽ là tất yếu; hoạt động mua bán, sáp nhập DN, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn giai đoạn trước.

Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối có xu hướng tiếp tục gia tăng trong 5 năm tới đây. Xu thế phát triển các dự án BĐS xanh, thân thiện môi trường, an toàn mới đáp ứng được đòi hỏi của nhà đầu tư, người tiêu dùng.  

Năm 2017, HOREA cũng dự báo Nhà nước sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật, sử dụng các công cụ về thuế như thuế đánh vào người có nhiều nhà, thuế BĐS…

Dự báo, thủ tục hành chính sẽ thông thoáng, đơn giản hơn, giảm thiểu dần tình trạng nhũng nhiễu hiện nay.

Đối với tình hình đảm bảo an toàn, xử lý các tranh chấp trong chung cư, HOREA đánh giá vẫn còn diễn biến phức tạp. Thực tế này sẽ tác động đến tâm lý người tiêu dùng và quá trình phục hồi và tăng trưởng của thị trường BĐS.

(Theo BizLive)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu